Công nghệ màn hình SVA trên laptop là gì? Có nên mua sử dụng?

Công nghệ màn hình SVA được xem như là một bản nâng cấp của công nghệ VA trên laptop, công nghệ mới này nhiều cải tiến về hiệu năng cũng như tiết kiệm điện. Hãy cùng Laptop Retro tìm hiểu xem màn hình SVA có gì đặc biệt nhé!

1. Công nghệ màn hình SVA là gì?

Công nghệ màn hình SVA là bản nâng cấp của công nghệ VA, SVA được viết tắt từ “super vertical alignment”. Đây là công nghệ đến từ Samsung, được nâng cấp khá nhiều và phổ biến trên các dòng điện thoại, laptop hay màn hình máy tính để bàn.

Công nghệ màn hình sva là gì

2. Màn hình SVA có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm lớn nhất của màn hình SVA khi so với TFT và VA thông thường là màn hình này có chất lượng hình ảnh tốt hơn, có thể cung cấp tần số quét lên đến 165 Hz, rất thích hợp với các dòng laptop chơi game.

Ngoài ra, góc nhìn của màn hình SVA cũng có phần rộng hơn và tốt hơn so với các công nghệ khác. Cùng với đó là màn hình này tiết kiệm điện hơn, giúp tăng thời lượng pin sử dụng của các dòng laptop.

ưu điểm màn hình sva

 

Nếu đã nói về ưu điểm rồi thì chúng ta hãy cùng đến phần nhược điểm của công nghệ này nhé. Tốc độ phản hồi là một nhược điểm của công nghệ này, màn hình SVA có tốc độ hồi đáp hình ảnh trễ hơn so với TFT và IPS, trên lý thuyết là như thế nhưng trải nghiệm thực tế chúng ta khó có thể cảm nhận được.

tần số quét giữa 2 tốc độ

 

Ngoài ra, nếu chúng ta đặt lên bàn cân để so sánh với IPS thì màn hình SVA có phần thua thiệt một chút, vì IPS có thể cho dãy màu rộng hơn lên đến 1.07 tỷ màu giúp tái tạo màu sắc tốt hơn, cùng với đó là tốc độ phản hồi cao, tần số quét có thể lên đến 300 Hz.

tần số quét 300hz

3. Có nên mua laptop sử dụng màn hình SVA?

Tóm lại, công nghệ màn hình SVA thật sự tốt, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của tất cả người dùng. Nếu các bạn là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng thì laptop sử dụng màn hình SVA sẽ cho bạn trải nghiệm tốt từ làm việc đến giải trí.

Có nên mua laptop màn sva

Còn nếu các bạn là người dùng chuyên nghiệp như thiết kế, làm phim, nhiếp ảnh thì màn hình IPS sẽ là lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Hãy cân nhắc và lựa chọn thật kĩ càng nhé.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết Retro. Chúc các bạn có thể lựa chọn được một chiếc laptop thật sự phù hợp với bản thân nhé!!

<<Xem thêm: Cách khóa ứng dụng trong Windows 11 bằng My Lockbox>>

Địa chỉ: 171 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro