Màn hình chống chói trên laptop có ưu và nhược điểm gì?

Màn hình là một trong những yếu tố quan trọng quyết định được giá trị của một chiếc laptop. Với công nghệ màn hình chống chói Anti Glare phổ biến hiện nay, liệu các bạn có thắc mắc rằng nó có gì nổi bật so với màn hình gương thông thường, nhược và nhược điểm là gì? Xem bài sau của Retro để biết ngay nhé.

1. Màn hình chống chói là gì?

Bàn chất màn hình chống chói là màn hình thông thường, nhưng được phủ một lớp chống chói có tác dụng hấp thụ ánh sáng giúp màn hình không bị bóng gương, lớp phủ này tường cho cảm giác màn hình hơi nhám và đục hơn.

 

Màn hình chống chói là gì

2. Ưu điểm của màn hình chống chói

Màn hình không bị bóng, chói sáng: Màn hình Anti Glare dễ nhìn trong điều kiện ánh sáng gắt, đặc biệt là khi các bạn thường xuyên làm việc ngoài trời thì độ hiển thị hình ảnh vẫn rất tốt, không bị loé sáng hay xuất hiện bóng so với màn hình gương.

Ưu điểm của màn hình chống chói

Đỡ gây mỏi mắt hơn: Mắt khi nhìn liên tục vào màn hình chống chói thì vẫn có cảm giác dễ chịu, đỡ gây mỏi mắt, rất phù hợp với những người làm trong văn phòng hay những người thường xuyên làm việc trên máy tính.

3. Nhược điểm của màn hình chống chói

Vì làm giảm cường độ ánh sáng phát ra nên màn hình chống chói cho độ hiển thị màu sắc không tươi bằng màn hình gương, trải nghiệm khi xem phim, chơi game sẽ giảm chất lượng đôi chút.

Nhược điểm của màn hình chống chói

Để bảo vệ đôi mắt của bạn, sử dụng laptop có màn hình chống chói cũng là một lựa chọn tuyệt vời đúng không các bạn? Nếu thích, hãy đặt mua nhanh trên website của Laptop Retro nhé! Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết!!

Địa chỉ: 171 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro