Cách khóa ứng dụng trong Windows 11 bằng My Lockbox

Nếu bạn muốn người khác không thể truy cập vào một số ứng dụng trên máy tính Windows 11, bạn hãy khoá chúng lại. Dưới đây là cách khoá ứng dụng trong Windows 11 mà bạn có thể áp dụng.

Xem thêm: Chi tiết 6 cách truy cập nhanh Windows Tools trên Windows 11

Cách khoá ứng dụng trong Windows 11

Windows 11 có rất nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ, tuy nhiên nó lại không được tích hợp sẵn tính năng khoá ứng dụng, thư mục hoặc tập tin bằng mật khẩu. Chính vì vậy, bạn sẽ cần phải dựa vào các công cụ của bên thứ ba để thực hiện việc này. Với mục đích khoá ứng dụng, bạn có thể sử dụng My Lockbox. Đây là một ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, cho phép bạn dễ dàng khoá bất cứ dữ liệu nào trên máy tính trong nháy mắt.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng bắt đầu tìm hiểu cách khoá ứng dụng trong Windows 11 bằng My Lockbox qua những hướng dẫn bên dưới nhé.

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 01

Bước 1.

Đầu tiên, bạn sẽ cần tải về chương trình cài đặt cho ứng dụng My Lockbox. Bạn hãy sao chép và dán đường link dưới đây vào thanh địa chỉ của trình duyệt web trên máy tính nhé.

https://fspro.net/my-lockbox/

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 02

Bước 2.

Sau khi tải về chương trình cài đặt, bạn hãy nhấn mở tệp tin và cài đặt My Lockbox như mọi ứng dụng khác. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ đánh dấu tích vào ô Add “Protect with My Lockbox” to Windows Explorer context menu trong cửa sổ Setup cuối cùng nhé. Tuỳ chọn này sẽ cho phép bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng hoặc thư mục để truy cập nhanh vào chức năng khoá của My Lockbox ngay trong menu ngữ cảnh.

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 03

Bước 3.

Sau khi cài đặt xong, My Lockbox sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu để bảo vệ ứng dụng sau khi bạn khoá ứng dụng. Bạn cần nhập mật khẩu hai lần, một gợi ý để nhắc nhở bản thân về mật khẩu nếu bạn quên và địa chỉ email để khôi phục mật khẩu nếu bạn vô tình làm mất mật khẩu trong tương lai. Nhấn OK để tiếp tục.

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 04

Bước 4.

Trên màn hình tiếp theo, trong trường Folder to protect, bạn hãy nhấn vào nút Browse ở bên dưới và duyệt đến thư mục bạn muốn khoá. Ví dụ: bạn đang muốn khoá ứng dụng World of Tanks ASIA, bạn sẽ phải duyệt đến nơi ứng dụng này đã được cài đặt. Sau khi hoàn tất, bạn hãy bấm vào OK để khoá thư mục.

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 05

Bước 5.

Sau khi thư mục bị khóa, khi bạn cố mở một ứng dụng (thông qua phím tắt trên màn hình, menu Start hoặc bất kỳ nơi nào khác) nằm trong thư mục bạn đã khóa, Windows 11 sẽ hiển thị lỗi cho biết “The item referred to by this shortcut cannot be accessed. You may not have the appropriate permissions.”

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 6.

Để mở khóa thư mục để bạn có thể chạy lại ứng dụng, bạn cần mở My Lockbox và nhập mật khẩu. Sau đó, bạn hãy mở lại ứng dụng.

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 7.

Để khóa lại ứng dụng sau khi mở khóa, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng My Lockbox ở góc trên thanh Taskbar và chọn Lock and Quit.

Khóa ứng dụng trong Windows 11 - Ảnh 08

Phiên bản miễn phí của My Lockbox chỉ cho phép bạn khóa 1 thư mục. Để khóa nhiều thư mục hơn, bạn sẽ cần trả phí đăng ký hoặc mua phần mềm. Vì vậy, bạn có thể áp dụng mẹo là cho tất cả ứng dụng và tập tin bạn muốn khoá vào một thư mục và chỉ khoá thư mục đó.

 

Trên đây là bài biết hướng dẫn khóa ứng dụng trong Windows 11 siêu dễ mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn và người thân cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công. Nếu có bất kì thắc mắc gì, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro