Tùy chỉnh giao diện cho laptop Windows của bạn dễ dàng

Windows 11 trông bóng bẩy theo mặc định, nhưng bạn hoàn toàn có thể cá nhân hoá nó theo ý thích của mình. Dưới đây là cách thay đổi và tuỳ chỉnh theme trên Windows 11 dành cho bạn.

Windows 11 chắc chắn là phiên bản hệ điều hành Windows có giao diện mới mẻ và bắt mắt nhất trên máy tính xách tay và PC. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhiều điều chỉnh đối với giao diện của hệ điều hành này. Một trong những cách dễ nhất để cá nhân hoá Windows 11 là sử dụng theme hay chủ đề.

Xem thêm: ThinkPad T450s – Laptop giá rẻ dành cho Sinh Viên 2022

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 01

Không cần tải về từ trên Internet, người dùng sẽ được cung cấp 6 theme trên Windows 11. Không những vậy, Microsoft còn cho phép tuỳ chỉnh chủ đề bằng cách thay đổi hình nền, phông chữ, màu sắc, âm thanh… Ngoài ra, có một kho theme tuyệt đẹp đang chờ đợi mọi người tải về từ Microsoft Store.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Laptop Retro thay đổi và tuỳ chỉnh theme trên Windows 11 nhé.

Cách thay đổi theme trên Windows 11

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện hiện tại của Windows 11, bạn chỉ cần thay đổi theme và chọn một trong số các theme hiện có trên Windows 11. Các bước thực hiện như sau:

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 02

Bước 1. Ở khu vực trống của màn hình Desktop, bạn hãy nhấn chuột phải để mở menu ngữ cảnh và chọn Personalize. Thao tác này sẽ mở phần Personalize trong ứng dụng Settings của Windows 11.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 03

Bước 2. Bạn sẽ thấy một danh sách các theme của Windows 11 nằm trong phần có tiêu đề Select a theme to apply. Việc bạn cần làm chỉ là chọn một trong những chủ đề đó để áp dụng nó lên toàn bộ hệ điều hành.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 04

Ngay sau khi bạn chọn một theme trên Windows 11, bạn sẽ thấy nó được áp dụng ngay lập tức.

Cách tùy chỉnh theme trên Windows 11

Nếu bạn không muốn sử dụng nguyên trạng chủ đề, bạn có thể tùy chỉnh chủ đề theo sở thích của mình. Windows 11 cho phép bạn thay đổi các thành phần cụ thể của theme như ảnh nền, ảnh màn hình khóa và màu sắc. Các bước tuỳ chỉnh theme trên Windows 11 như sau:

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 05

Bước 1. Ở khu vực trống của màn hình Desktop, bạn hãy nhấn chuột phải để mở menu ngữ cảnh và chọn Personalize. Thao tác này sẽ mở phần Personalize trong ứng dụng Settings của Windows 11.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 06

Bước 2. Bạn sẽ thấy một danh sách các tuỳ chọn ở bên dưới phần Select a theme to apply mà bạn có thể tuỳ chỉnh cho chủ đề hiện tại trên Windows 11. Một số tuỳ chọn tuỳ chỉnh hữu ích nhất bao gồm:

  • Background: Tuỳ chọn này cho phép bạn thay đổi hình nền của theme. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn sử dụng các tùy chọn nền khác như Solid Color, Slideshow hoặc Windows Spotlight.
  • Colors: Tuỳ chọn này cung cấp cho bạn khả năng chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối, bật hoặc tắt hiệu ứng trong suốt và thay đổi màu chủ đạo của theme.
  • Lock screen: Tuỳ chọn này cho phép bạn thay đổi hình ảnh cho màn hình khóa và chọn ứng dụng xuất hiện trên màn hình khóa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh thanh Taskbar, Start Menu, bàn phím ảo và phông chữ. Mọi tuỳ chỉnh của bạn sẽ được áp dụng ngay, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn ra một giao diện phù hợp nhất cho chủ đề của mình.

Cách sử dụng các theme tương phản trên Windows 11

Windows 11 cũng cung cấp các chủ đề tương phản (Contrast Themes) để mang lại khả năng tiếp cận tốt hơn cho người dùng. Về cơ bản, chủ đề tương phản là những chủ đề có độ tương phản cao và phù hợp cho những ai có thị lực kém. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chúng nếu bạn thích giao diện của những chủ đề đó.

Sử dụng theme tương phản làm cho văn bản dễ đọc hơn nhờ vào sự kết hợp giữa các màu sắc có độ tương phản cao. Nếu bạn đọc nhiều văn bản trên máy tính, bạn hãy thử sử dụng những chủ đề tương phản và xem liệu chúng có cải thiện trải nghiệm đọc của bạn hay không.

Các bước để bạn tìm thấy và sử dụng các theme tương phản trên Windows 11 như sau:

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 07

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Win + I để khởi chạy ứng dụng Settings trên Windows 11. Trên cửa sổ ứng dụng Settings, bạn hãy chọn Accessibility nằm trong ngăn bên trái.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 08

Bước 2. Ở bên ngăn bên phải, bạn hãy chọn Contrast themes.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 09

Bước 3. Chọn một trong 4 chủ đề tương phản có sẵn (Aquatic, Desert, Dusk và Night sky) bằng cách nhấn vào hộp None ở tuỳ chọn Contrast themes.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 10

Bước 4. Nhấn vào Apply khi bạn đã chọn một chủ đề tương phản.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các chủ đề tương phản trên Windows 11. Nếu bạn muốn tùy chỉnh một chủ đề, hãy chọn một chủ đề tương phản như Bước 3 và nhấp vào Edit thay vì Apply ở Bước 4.

Cách tải theme trên Windows 11

Nếu không thích những theme đã có sẵn trên Windows 11, bạn cũng có thể tải về những theme mới. Bạn có thể chọn cả chủ đề miễn phí và trả phí từ Microsoft Store, mặc dù hầu hết chúng đều miễn phí. Để tải theme trên Windows 11, bạn hãy làm theo các bước sau:

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 11

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Win + I để khởi chạy ứng dụng Settings trên Windows 11. Trên cửa sổ ứng dụng Settings, bạn hãy chọn Personalization > Themes nằm trong ngăn bên trái.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 12

Bước 2. Nhấp vào Browse themes ở trong tuỳ chọn Get more themes from Microsoft Store.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 13

Thao tác này sẽ khởi chạy ứng dụng Microsoft Store. Bạn sẽ thấy một danh sách các chủ đề trong cửa hàng của Microsoft. Nhấn vào chủ đề bạn muốn cài đặt.

Đổi theme trên Windows 11 - Ảnh 14

Bước 3. Khi bạn đã nhấn chọn một chủ đề, bạn hãy nhấn vào nút Get ở trên cùng bên phải, sau đó nhấn Open và cài đặt chủ đề như hướng dẫn đầu tiên.

Chủ đề là một cách tuyệt vời để thỉnh thoảng thay đổi nhanh giao diện tổng thể của Windows 11. Có một thư viện chủ đề lớn trên Microsoft Store nếu bạn không thích những chủ đề được cài đặt mặc định trên Windows 11. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời trên máy tính Windows 11 của mình.

 

Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian đọc qua bài viết của chúng mình. Đừng quên, Tết này Laptop Retro vẫn còn những chiếc laptop siêu bền với mức giá siêu tiết kiệm. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu có bất kì thắc mắc gì, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro