Top những mẹo sử dụng laptop mà bạn cần biết!

Trong quá trình sử dụng những mẹo sử dụng laptop sẽ giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Hãy để Retro chia sẽ cho bạn biết những mẹo hay này nhé!

Thủ thuật chung

  • Mở lại tab đã đóng: Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn “Ctrl + Shift + T” để mở lại tab vừa mới đóng.
Mở lại tab đã đóng nhanh
  • Mở tab mới: Nếu bạn thường xuyên làm việc trên trình duyệt như Chrome hay Cốc Cốc bạn sẽ phải liên tục mở tab mới. Vì vậy sử dụng “Ctrl + T” để mở tab mới sẽ giúp bạn có thao tác hiệu quả nhất.
  • Khi làm việc bạn sẽ cần mở nhiều phần mềm, cửa sổ khác nhau và để chuyển qua lại các cửa sổ bạn sử dụng tổ hợp phím “Alt + Tabs” sẽ có thể giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn.
  • Tạm khóa nhanh laptop: Tạm khóa laptop khi có việc gấp cần rời khỏi bàn làm việc mà lại không muốn người khác xem vì laptop bạn chứa thông tin bảo mật, bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows +L”.
Khóa tạm màn hình laptop

Tính năng snap và đa màn hình Windows

Nhấn tổ hợp phím “Windows + phím mũi tên” sẽ khiến các cửa sổ thu nhỏ về một bên của màn hình nhanh chóng. Ngoài ra, nhấn “Shift + phím Windows + mũi tên” sẽ giúp bạn chuyển cửa sổ sang màn hình khác.

Mẹo hoàn tác ở mọi nơi trên laptop

Bạn có biết “Ctrl + Z” là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn đã biết về nó, tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc gõ văn bản. Nếu bạn vô tình xóa hay di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn “Ctrl + Z” để đưa nó trở lại vị trí và “Ctrl + Y” sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm.

Hoàn tác

 Phím tắt cho YouTube

Sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube là cách phổ biến nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím “K” cũng cho kết quả tương tự. Thêm vào đó bạn có thể sử dụng phím “J” và “L” sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, “M” để tắt tiếng.

Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Nêu bạn là một người thường xuyên ra ngoài làm việc thì chiếc laptop của bạn phải luôn đầy pin và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Và để được như vậy bạn chỉ cần bật chế độ máy bay khi sạc và khi sử dụng cho công việc không cần kết nối Internet, bạn sẽ thấy được hiệu quả của nó.

Mẹo thoát ra màn hình chính laptop

Nhấn phím tổ hợp “Windows + D” là có thể thoát ra màn hình chính mà không đóng bất kỳ cửa sổ nào.

Trên đây là mẹo sử dụng laptop cực dễ mà Retro muốn chia sẽ với bạn. Hy vọng các bạn tham khảo và thực hiện được nhé!

Thoát ra màn hình chính nhanh

>>>Bạn có thể xem thêm: Cách sửa lỗi màn hình đen trên windows 11, xem ngay để giải quyết nó

  • Mời bạn ghé thăm Fanpage Facebook của chúng tôi: Laptop Retro

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop đồ họa cao cấp nhé.