Những thói quen hằng ngày của bạn có thể khiến laptop nhanh hỏng

Laptop chính là thiết bị điện tử sử dụng dài hạn với chi phí khá tốn kém, nhưng những thói quen hằng ngày của bạn có thể khiến laptop nhanh hỏng. Hãy để Retro chia sẽ cho bạn nhưng thói quen này giúp bạn có thể bảo quản tốt và kéo dài tuổi thọ nhé!

Sử dụng đến cạn pin laptop thường xuyên

Mọi người khuyên rằng không nên gắn sạc pin laptop mọi thời gian. Tuy nhiên điều này đúng một phần nhưng khi tiêu hao pin, laptop có nguy cơ bị hư hỏng. Đặc biệt nếu pin laptop thường xuyên bị sử dụng đến cạn sẽ khiến tuổi thọ của pin bị giảm đi.

Sử dụng laptop đến cạn pin

Tuổi thọ của pin phụ thuộc chủ yếu vào chu kỳ nạp xả điện của laptop. Hầu như các loại pin lithium- ion hiện nay đều có chu kỳ xả-sạc nhất định. Nếu người dùng xả hết pin laptop trong nhiều tháng sẽ khiến pin laptop nhanh chóng hư hỏng.

Laptop không có đủ không khí để tản nhiệt

Khi sử dụng các tác vụ nặng, laptop sẽ bị nóng lên. Ngày nay, laptop đã được nhà sản xuất tích hợp các biện pháp bảo vệ nhiệt nhằm khắc phục tình trạng thiết bị quá nóng gây hư hỏng.

Laptop không thể tản nhiệt

Trong trường hợp bạn dùng laptop để bàn hãy cho case laptop có đủ luồng không khí để tản nhiệt tốt. Tránh để linh kiện nơi kín gió khiến không khí nóng khó thoát ra ngoài được. Bạn có thể đặt laptop ở những khu vực thoáng máy như phòng máy lạnh, phòng khách, cạnh cửa sổ.

Lạm dụng sạc laptop quá nhiều

Ngày nay pin được tích hợp công nghệ hiện đại bằng cách không sạc đầy pin. Điều này có nghĩa hệ thống thông báo pin laptop đã được sạc đầy nhưng trong pin vẫn còn chỗ sạc.

Liên tục sạc pin kể cả khi không cần có thể làm cho tuổi thọ của pin bị nhanh chai. Nguyên nhân chính là do hệ thống điện bị áp lực, căng thẳng. Nên khi không cần thiết bạn nên tránh sạc pin laptop.

Sạc pin laptop quá nhiều

Biện pháp tốt nhất để chăm sóc pin chính là sử dụng hợp lý. Chẳng hạn như nếu bạn đang dùng laptop để làm việc tại nhà hãy sạc pin cho laptop. Lúc này, pin ở mức 100% người dùng có thể rút điện khi không dùng laptop nữa.

 Đặt laptop dưới ánh sáng mặt trời

Khi bạn tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời có thể bị hỏng sơn và bê tông. Ánh sáng mặt trời cũng có thể khiến cho vỏ nhựa trên màn hình laptop bị hỏng. Nhiệt lượng mà laptop hấp thụ từ mặt trời cũng khiến chúng nhanh hư hỏng.

Đặt màn hình dưới ánh sáng mặt trời

Thêm vào đó, ánh sáng mặt trời có thể khiến lớp keo trên viền màn hình bị mềm hoặc chảy. Nếu như không thể thay đổi vị trí màn hình, bạn có thể treo một tấm rèm để tránh ánh sáng mặt trời.

Không vệ sinh laptop định kỳ

Laptop dùng lâu ngày sẽ làm chặn luồng không khí đến các bộ phận khác trong laptop là nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ laptop tăng cao khi bạn không vệ sinh định kỳ.

Vệ sinh laptop định kỳ

Bạn không cần phải vệ sinh thường xuyên. Khi thấy thiết bị tăng nhiệt độ hoặc hiệu suất giảm bạn có thể đi làm sạch laptop.

>>>Những thói quen trên đây bạn cần phải loại bỏ để tránh laptop nhanh hỏng. Bạn có thể lưu lại và áp dụng nhé!

>>>Bạn có thể xem thêm: Màn hình laptop bị vàng phải làm sao để khắc phục?

  • Mời bạn ghé thăm Fanpage Facebook của chúng tôi: Laptop Retro

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop đồ họa cao cấp nhé.