Top 7 phần phềm giúp giải phóng Ram laptop nhanh, hiệu quả nhất

Qua thời gian dài sử dụng laptop bạn cần phải giải phóng dung lượng Ram nhưng không biết thực hiện như thế nào? Hãy để Retro mách bạn một số phần mềm hiện nay để giải phóng Ram cho laptop nhanh, hiệu quả mà bạn có thể sử dụng nhé!

1. RAMRush

Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý được bộ nhớ Ram hiệu quả nhất với các chức năng là tối ưu hóa bộ nhớ giúp thu hồi lại một phần dung lượng Ram đã lãng phí. Thêm vào đó, RAMRush còn có thể ngăn chặn những xung đột hệ thống và khả năng mất bộ nhớ do những chương trình trên laptop gây ra.

Phần mềm RAMRush

RAMRush sẽ hiển thị đồ họa về tình trạng sử dụng Ram của laptop và giúp bạn có thể theo dõi chi tiết hơn. Phần mềm này cũng sẽ chống được sự sụp đổ của cả hệ thống và xóa bỏ đi sự thất thoát bộ nhớ giúp laptop chạy ổn định hơn.

2. MZ RAM Booster

Mz Ram Booster sẽ giúp bạn tăng tốc cho các phần cứng và những chương trình đang chạy trên Windows qua việc giải phóng Ram laptop khi không sử dụng hay là đang trong tình trạng thiếu.
Ngoài ra, phần mềm này còn là một công cụ vô cùng thông minh để thúc đẩy những hoạt động của bộ nhớ Ram, bảo đảm được chất lượng cho laptop của bạn ổn định và có hiệu suất cao nhất.

3. Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer cho phép giải phóng bộ nhớ Ram trong laptop và đồng thời còn có thể tối ưu hóa được hiệu suất của hệ thống giúp cho laptop qua thời gian dài sử dụng hoạt động ổn định hơn.

Phần mềm Wise Memory Optimizer

Wise Memory Optimizer có thể hiển thị được dung lượng Ram đã sử dụng và số dư còn lại để bạn có thể điều chỉnh phù hợp và tránh việc bị quá tải khi chạy các chức năng của phần mềm giải phóng Ram laptop ở chế độ tự động.

4. CleanMem Free

Phần mềm là một công cụ miễn phí để quản lý bộ nhớ trên Windows. Có thể giúp bạn giảm lượng Ram đang được sử dụng bởi những phần mềm, CleanMem sẽ tìm kiếm API quản lý bộ nhớ Windows mỗi 15 phút 1 lần để giúp bạn lấy lại Ram đã sử dụng. Theo nhà sản xuất thì điều này sẽ tốt hơn là để cho Windows tự quản lý bộ nhớ.
Ngoài ra, CleanMem có nhược điểm đó là không thể giúp cho laptop chạy nhanh hơn mà chỉ có thể lấy lại mức Ram khỏi những tiến trình các bạn đang sử dụng để làm cho tổng thể tốt hơn thôi.

5. Advanced SystemCare

Phần mềm Advanced SystemCare sử dụng các thuật toán giúp bảo vệ cho laptop và có thể loại bỏ được những virus spyware, adware,…Thêm vào đó thì phần mềm này còn có thể hỗ trợ xóa tập tin, file rác bị trùng lặp trong hệ thống và quản lí những phân vùng ổ đĩa cứng.

Phần mềm Advanced SystemCare

6. Uniture Memory Booster

Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho bạn kiểm soát được các hoạt động của Ram bằng cách là dọn dẹp và tập hợp những mảnh Ram đang bị phân rã, loại bỏ những tiến trình không cần thiết và lấy lại Ram, giúp cho laptop giảm tình trạng bị chậm và từ đó sẽ tang tốc độ cho các hoạt động của máy.
Ngoài ra, Uniture Memory Booster còn có thể quản lý những thông số của CPU như là tốc độ quạt, nhiệt độ và hiển thị chi tiết về tình trạng của CPU giúp chúng ta điều chỉnh kịp thời và không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của laptop.

7. Mem Reduct

Mem Reduct sẽ làm giảm lượng tiêu thụ bộ nhớ theo các quy định do bạn đã đề ra hay nói cách khác thì các người dùng sẽ có thể chạy những chương trình đang làm việc, cùng danh sách tab đang chờ.

Phần mềm Mem Reduct

>>Trên đây là những phần mềm giúp giải phóng Ram cho laptop Windows nhanh, hiệu quả nhất. Qua bài viết Retro hy vọng các bạn có thể chọn được một phần mềm phù hợp nhất với laptop của mình nhé!

>>>Bạn có thể xem thêm: Cách sửa lỗi màn hình đen trên windows 11, xem ngay để giải quyết nó

  • Mời bạn ghé thăm Fanpage Facebook của chúng tôi: Laptop Retro

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop đồ họa cao cấp nhé.