Sạc pin laptop có cần tắt máy không? Giải đáp thắc mắc!

Pin là một bộ phận quan trọng ở laptop. Nó giúp cho bạn có thể mang theo laptop bên mình để sử dụng mỗi khi ra ngoài mà không cần cắm sạc trong thời gian nhất định. Tuy nhiên, nếu không biết cách sạc laptop sẽ là nguy cơ dẫn đến sự cố hỏng pin không đáng có. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề khi sạc pin laptop có cần tắt máy không? Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ của Retro trong bài viết sau đây nhé!

Khi sạc pin laptop có cần tắt máy không?

Theo như ý kiến của các chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Câu trả lời cho việc ”Khi sạc pin laptop có cần tắt máy không?” là ”Không”. Bạn có thể vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop bình thường. Việc này sẽ không gây ảnh hưởng đến tình trạng pin laptop có bị chai hay không.

Khi pin laptop của bạn đã đầy, bạn không phải rút sạc. Vì hầu hết các dòng laptop hiện nay được trang bị công nghệ tiên tiến. Nên laptop có thể tự động ngắt sạc khi pin đã đầy.

giai-dap-khi-sac-pin-laptop-co-can-tat-may-khong
Sạc laptop có cần tắt máy?

Nhưng khi bạn cần sạc pin laptop nhanh và ổn định hơn. Bạn nên tắt hoàn toàn để sạc pin đúng cách. Vì lúc này pin không bị phân tán cho việc sử dụng. Nên pin chỉ nạp vào mà không xả điện, xả nguồn để laptop hoạt động. Như vậy, quá trình sạc sẽ nhanh đầy hơn. Do đó, nếu bạn đang rảnh, không cần gấp thì bạn nên tắt laptop đi khi sạc nhé!

Cách sử dụng pin laptop lâu chai nhất

Đối với các dòng laptop mới hiện nay, nhà sản xuất đã áp dụng chương trình quản lý pin rất tốt. Nên sẽ giúp cho người dùng laptop không còn lo lắng về vấn đề nên sạc như thế nào để tránh chai pin laptop.

Để sử dụng pin laptop lâu chai, có nhiều người dùng áp dụng giải pháp không dùng pin laptop mà thực hiện cách sử dụng nguồn điện trực tiếp cho laptop. Đây là tình trạng không được các chuyên gia khuyến khích bởi một số lý do như sau:

giai-dap-khi-sac-pin-laptop-co-can-tat-may-khong
Sạc laptop hiệu quả
  • Khi không có pin trong máy, tình trạng sập nguồn sẽ dễ xảy ra. Ví dụ như khi cúp điện, jack cắm sạc bị lỏng làm cho laptop bị tắt đột ngột. Trường hợp này sẽ làm mất dữ liệu và ổ cứng bị hỏng.
  • Khi laptop không có pin, mainboard sẽ nhận nguồn điện trực tiếp từ adapter. Vì vậy, rất dễ phát sinh lỗi chạm nguồn nếu như nguồn điện được cung cấp từ Adapter không được ổn định.
  • Mặt khác, nếu như không được sạc trong thời gian dài sẽ dễ làm cho pin bị chai. Có nhiều trường hợp để lâu không cắm sạc, khi lắp vào laptop thì pin không còn sạc được nữa.

Ở trên là những thông tin liên quan đến vấn đề khi sạc pin laptop có cần tắt máy không mà Retro đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn có được câu trả lời cho vấn đề này và biết được cách sử dụng pin laptop hiệu quả nhất nhé!

Ơ Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để được tư vấn nhiệt tình!

>>>Xem thêm: Laptop Dell không kết nối được wifi và cách khắc phục

Retro sẽ rất vui khi bạn ghé thăm Fanpage chúng tôi: Facebook Retro