Phần mềm thiết kế 3D miễn phí!!! Top 5 mà bạn nên biết.

Nếu như bạn đang học thêm về kiến thức chuyên về thiết kế, hẳn là bạn muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm thiết kế 3D miễn phí. Khi bạn tìm kiếm trên internet chắc chắn cũng không thiếu những phần mềm chuyên dụng, nhưng tốn kém chi phí.

Bài viết này Retro muốn gửi đến bạn top 5 phần mềm được sử dụng miễn phí siêu đơn giản, cùng khám phá dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về thiết kế đồ họa 3D

Trong thời kỳ công nghệ số vẽ 3D ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của nhiều dự án, thiết kế 3D là một điều không thể thiếu trong thời đại lúc bây giờ. Đồ họa 3D hay đồ họa máy tính 3 chiều là sử dụng không gian 3 chiều dữ liệu của hình học để lưu trữ trong máy tính cho các mục đích thực hiện tính toán và vẽ hình 2D. Hình ảnh như thế có thể được lưu trữ để xem sau hoặc sẽ hiển thị trong thời gian thực. Đồ họa 3D thông thường được gọi là 3D mô hình, ngoài việc trả lại đồ họa, những hình mẫu được chứa trong những họa tập tin, dữ liệu.

Khám phá top 5 phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí

1. Phần mềm đồ họa 3D miễn phí Blender

Blender là phần mềm đồ hoạ 3D miễn phí, tương thích với mọi hệ điều hành khác nhau. Phần mềm này được trang bị đầy đủ công cụ chỉnh sửa, tạo hình ảnh 3D như cắt, xoay, ghép, công cụ vẽ hoạt hình, tạo hình lập phương,…giúp người dùng dễ dàng sáng tạo hình ảnh 3D.

phan mem thiet ke do hoa 3d mien phi
Phần mềm Blender

Đây là một trong những phần mềm linh hoạt và rất xứng đáng để bạn trải nghiệm thử. Bên cạnh đó, phần mềm này giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn rất nhiều lần.

Phần mềm 3D này sẽ hỗ trợ người dùng xây dựng nên các mô hình, giúp tạo hình nhân vật hoạt hình, thiết kế in 3D, thiết kế trò chơi 3D, dựng hình photorealistic.

> Link tải phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D Blender: https://drive.google.com/file/d/1cKwDsTwa94IWK_of7cgcDNnIuPNFCLaA/view?usp=sharing

2. Phần mềm thiết kế đồ họa SketchUp

Trong những phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D miễn phí được đánh giá cao nhất, chất lượng nhất, lại còn được sử dụng miễn phí. Phần mềm này cho phép người dùng lập nên các mô hình theo nhiều kiểu khác nhau và SketchUp cũng cung cấp bố cục bản vẽ.

phan mem thiet ke do hoa 3d mien phi
Phần mềm SketchUp

SketchUp có 2 bản miễn phí được dùng hàng loạt cho các ứng dụng vẽ như thiết kế nội thất, kiến trúc, phim ảnh, cơ khí kỹ thuật hoặc thiết kế trò chơi video. Bên cạnh đó, bạn còn được cộng tác và đóng góp mô hình của mình ở kho 3D của ứng dụng này.

> Link tải phần mềm SketchUp: https://drive.google.com/file/d/1O3XAVOKd6r55dJjNh0iVafpZYEU-ARjj/view?usp=sharing

3. Phần mềm đồ họa 3D SolidWorks

SolidWorks là một phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D có rất nhiều tính năng hữu dụng nên được rất nhiều designer lựa chọn sử dụng, tin dùng. Không chỉ được áp dụng trong việc thiết kế chuyên ngành cơ khí mà phần mềm này còn hỗ trợ các hoạt động liên quan đến nội thất, kiến trúc, mỹ thuật,…

-ke-do-hoa-3d-mien-phi-3
Phần mềm SolidWorks

Được biết đến với vai trò là phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí nhưng không vì điều đó là các tác vụ bị hạn. Ngược lại với điều đó, giao diện của phần mềm này trực quan và có khả năng xử lý nhanh chóng.

4. Phần mềm thiết kế đồ họa trên máy tính Autodesk 3Ds Max

Phần mềm Autodesk 3Ds Max mang cho mình bộ hình công cụ cho mô hình ngồi xuống. Nhờ vào những công cụ sửa đổi khác nhau, phần mềm này giúp cho bạn thuần thục một số thủ thuật để tạo ra được quy trình trở nên dễ dàng hơn.

Đối với những bạn làm đồ họa thì là một phần mềm đồ họa máy tính 3D chuyên nghiệp, lúc này bạn sẽ được sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày để hiểu hết những chức năng có sẵn của phần mềm.

phan-mem
Phần mềm Autodesk 3Ds Max

5. App thiết kế đồ họa AutoCAD

Phần mềm thiết kế 3D này được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế, xây dựng, nội thất ô tô, nội thất nhà ở,…ứng dụng này giúp tạo ra các bản cắt vẽ công nghệ cao hiện nay.

AutoCAD là phần mềm thiết kế có ứng dụng thực tế cao và không cần tốn quá nhiều thời gian vẫn có thể ứng dụng rộng rãi. Với phần mềm vẽ 3D này bạn có thể theo dõi, chỉnh sửa và có thể chia sẻ bất kỳ khi nào bạn muốn bằng chính chiếc điện thoại của mình.

phan-mem
AutoCAD

Sở dĩ ban đầu phần mềm này là một phần mềm thiên về kỹ thuật, tuy nhiên thì việc bổ sung nhiều tính năng, trải qua nhiều phiên bản cũng giúp phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D đỉnh cao.

Tạm kết

Vậy là Retro đã bật mí top 5 phần mềm thiết kế đồ họa 3D miễn phí được ứng dụng nhiều nhất ở thời điểm hiện nay. Nếu cũng đang tìm kiếm và bạn muốn trải nghiệm phần mềm thiết kế 3D đơn giản nhưng đầy đủ tính năng tiện ích thì không nên bỏ qua nhé!

>>>Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu zalo trên laptop hiệu quả nhất!

Truy cập laptopretro.vn thường xuyên để biết thêm nhiều mẹo về laptop và nhiều hơn thế nữa nhé!

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop rẻ nhưng chất lượng.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Sản phẩm Retro

Mời bạn ghé thăm Fanpage chúng tôi: Facebook Retro

Cảm ơn bạn đã theo dõi!!!