Khắc phục tình trạng loa máy tính bị rè tại nhà siêu đơn giản!

Âm thanh phát ra từ loa máy tính sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi xem phim hay nghe nhạc trên laptop. Nhưng nếu âm thanh loa bị rè hoặc chập chờn thì ắt hẳn sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới người dùng. Vậy nếu loa máy tính bị rè thì khắc phục như thế nào? Hãy cùng Laptop Retro cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kiểm tra nút Âm lượng trên máy tính

Chất lượng âm thanh quá lớn có thể gây ra hiệu ứng rè khi nghe. Do đó, bạn có thể kiểm tra xem mức độ âm lượng đã vừa đủ với tai người nghe hay chưa. Hãy đảm bảo mức âm lượng bạn bật là phù hợp với tai nghe nhất.

Loa máy tính bị rè thì khắc phục thế nào?
Loa máy tính bị rè thì khắc phục thế nào? – Laptop Retro

Nếu bạn vẫn chưa nghe được âm thanh thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng chiếc loa trên góc dưới phải màn hình. Tiếp đó chọn mục Volume Mixer và kiểm tra loa không ở chế độ Mute. Nếu đang ở chế độ này thì hãy bỏ chọn đi nhé.

2. Khởi động lại máy tính

Một số trường hợp khiến âm thanh phát ra từ loa máy tính bị rè có thể là do máy hoạt động lâu và bị xung đột phần mềm. Do đó, bạn có thể reset lại máy tính rồi kiểm tra xem âm thanh từ loa còn có bị rè nữa hay không.

Loa máy tính bị rè thì khắc phục thế nào?

3. Sử dụng tai nghe để xác định độ rè của loa máy tính

Bạn có thể sử dụng tai nghe để kiểm tra xem có nghe được âm thanh hay không, hoặc xác định âm thanh có bị rè hay không. Sau đó làm theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Nhấn chuột phải chọn biểu tượng loa âm thanh trên thanh Taskbar của laptop và chọn mục Playback devices.
Sau đó bạn hãy quan sát xem phần biểu tượng thiết bị âm thanh có dấu kiểm màu xanh hay không.

Loa máy tính bị rè thì khắc phục thế nào?

Bước 2: Nhấn tiếp vào mục Properties rồi chọn Use this device (enable).

4. Cài đặt lại Driver âm thanh

Nếu sử dụng tai nghe mà vẫn không nghe được âm thanh thì có thể Driver âm thanh trên laptop đã bị lỗi. Khi đó người dùng cần cài đặt lại driver âm thanh.

Lưu ý rằng : Trước khi tiến hành cài đặt Driver âm thanh mới cho máy tính thì bạn cần gỡ bỏ phiên bản driver cũ. Cách gỡ như sau : truy cập mục Device Manager tại ô tìm kiếm trên Windows. Tiếp đó nhấn chọn mục Sound, video and game controllers >> Audio Controller >> Delete.

Có thể bạn quan tâm:

Loa máy tính bị rè thì khắc phục thế nào?
Cài đặt lại driver âm thanh trên laptop

Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver âm bạn hãy tiến hành khởi động lại thiết bị để laptop tự động cài lại driver âm thanh. Chúc các bạn thành công.

Nếu có thắc mắc gì hay bạn cần một chiếc máy tính để có thể dễ dàng học tập và làm việc, hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi. Mọi thông tin liên hệ tại đây:

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro