Những tiêu chí chọn laptop đồ họa chuẩn nhất cho dân thiết kế

Đối với ngành thiết kế đồ họa, một chiếc laptop cần phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí khác nhau để có thể sản xuất ra được những ấn phẩm chất lượng. Hãy để Retro giúp bạn có thể biết được những tiêu chí chọn laptop đồ họa một cách chuẩn nhất nhé!

Tiêu chí chọn laptop đồ họa chuẩn nhất

  • RAM tối thiểu 8GB

Bạn hãy mua máy ít nhất có RAM tối thiểu 8GB. Đây là mức dung lượng RAM cần có để máy tính có thể khởi chạy được các ứng dụng thiết kế đồ họa cơ bản.

laptop đồ họa tối thiểu 8GB
  • CPU Core i5 trở lên

Đối với chip xử lý, bạn hãy tìm mua các laptop có chip xử lý Intel Core i5 trở lên. Bởi vì, chip xử lý mạnh sẽ giúp bạn có thao tác nhanh hơn và hiệu quả khi sử dụng các công cụ thiết kế phức tạp.

laptop core i5 trở lên
  • Ổ cứng kép HDD + SSD

Hầu hết các máy tính trên thị trường hiện nay đều đã được trang bị ổ cứng SSD. Bạn nên chọn mua laptop có ổ cứng SSD tối thiểu 512GB. Nếu cần lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu, bạn có thể mua máy có khả năng mở rộng với nhiều ổ cứng hơn.

Có hai loại ổ cứng mở rộng phổ biến là ổ cứng SSD hoặc ổ cứng HDD. Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

ổ cứng lưu trữ SSD

Đối với những bạn chuyên thiết kế đồ họa thì một chiếc máy tính có card đồ họa tốt sẽ là một yếu tố rất quan trọng. Chọn máy tính có card đồ họa rời. Quadro của NVIDIA hoặc Firepro của AMD là hai loại card đồ họa rời điển hình mà bạn có thể lựa chọn vì nó được thiết kế cho đồ họa và công nghệ.

  • Màn hình Full HD trở lên

Màn hình là một yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần chú ý. Bạn nên chọn laptop có màn hình 14 inch trở lên để có thể xem hình ảnh từ góc nhìn rộng hơn.

laptop màn hình Full HD

Ngoài ra, máy cũng cần phải đi kèm theo tiêu chí có độ phân giải cao và dải màu rộng để đảm bảo được chất lượng ấn phẩm. Độ phân giải màn hình tối thiểu là Full HD.

  • Thiết kế

Thiết kế của laptop hiện đại đang thay đổi rất nhanh chóng. Nhiều laptop có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng hầu hết đều dựa trên xu hướng mỏng, tinh tế, các góc sắc nét và màn hình có viền mỏng. Bạn nên ưu tiên những chiếc laptop có kiểu dáng hiện đại, sang trọng, nhỏ gọn.

laptop đồ họa
  • Hỗ trợ cổng kết nối

Bạn nên chọn laptop có nhiều loại cổng kết nối, đặc biệt là cổng USB Type-C hoặc HDMI. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn trong việc chuyển hoặc xuất dữ liệu khi đang làm việc.