Nguyên nhân và cách khắc phục khi laptop không bắt được wifi

Lỗi laptop không bắt được wifi là một lỗi rất thường gặp, vì nguyên nhân dẫn đến vấn đề này không phải chỉ có một mà rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Mặc dù lỗi này khá là phiền phức nhưng cách khắc phục lại khá là đơn giản. Hãy cùng Retro tìm nguyên nhân và cách khắc phục nó nhé!

Nguyên nhân laptop không bắt được wifi

Nguyên nhân gây ra lỗi không bắt được wifi có rất nhiều, một số lỗi mà ta có thể gặp đó là:

  • Chưa bật tính năng bắt Wifi trên Laptop.
  • Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ nên hoạt động không được ổn định.
  • Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi.
  • Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi.

Một số cách khắc phục

Kiểm tra chức năng wifi đã bật hay chưa

Kiểm tra chức năng wifi trên laptop

Hãy kiểm tra xem có ai đó hay bạn đã lỡ tắt chức năng wifi của laptop hay không? Nếu như có thì chúng ta có thể sử dụng tổ hợp phím dưới đây để bật lại chức năng này.

  • Laptop Dell: Fn + PrtScr
  • Laptop Asus: Fn + F2
  • Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
  • Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
  • Laptop HP: Fn + F12
  • Laptop Toshiba: Fn + F12

Khởi động lại laptop

Khởi động lại laptop là một cách luôn được sử dụng khi máy tính gặp bất kì lỗi nào. Việc này sẽ giúp cho laptop trở về trạng thái ổn định và khắc phục trường hợp các phần mềm xung đột với nhau.

Cài đặt lại driver wifi

Laptop không bắt được wifi rất có thể là do bạn chưa cài driver wifi cho máy. Bạn có thể kiểm tra bằng những cách sau đây.

Bước 1: Bấm chuột phải vào my computer chọn phần Manage

Bước 2: Khi cửa sổ Manage xuất hiện, hãy bấm vào phần “Device manager” và kiểm tra xem trong cột “Network adapter” có hiện driver wifi chưa ( driver wifi thường có dòng chữ Wireless Network)

Ngoài ra, hệ điều hành Window 8.1 hay Windows 10 được tích hợp chế độ máy bay – Ariplane mode, nếu như bạn nhỡ bật chế độ này lên thì hãy tắt đi thì mới sử dụng được wifi.

Laptop bị lỗi chấm than vàng

Lỗi chấm than vàng là một trong những lỗi máy laptop rất hay bị phải Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited và khiến cho laptop không bắt được wifi.

Lỗi chấm than vàng trên laptop

Thiết bị phát wifi có vấn đề

Bộ phát Wifi của bạn sử dụng lâu ngày dẫn đến lỗi, để khắc phục vấn đề này bạn hãy tắt thiết bị đi khoảng 2-3 phút sau đó bật lại xem sao.

Thiết bị phát wifi bị lỗi

Lỗi hệ điều hành windows

Trong trường hợp mà sau khi bạn đã cài Windows mới, đã cài đặt driver đầy đủ mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là do card wifi có vấn đề. Hãy mang máy laptop ra ngoài cửa hàng để kiểm tra, sửa chữa và thay thế.

Lỗi do hệ điều hành

>> Bạn có thể xem thêm: Laptop không hiện ô nhập mật khẩu wifi