Nên mua laptop 15.6 inch hay 17 inch là phù hợp với bạn?

Để có thể đưa ra quyết định nên mua laptop 15.6 inch hay 17 inch thì bạn cần dựa trên nhu cầu sử dụng và những điểm nổi bật của từng laptop. Hãy để Retro giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định nhé!

Tìm hiểu về laptop 15.6 inch

Laptop 15.6 inch có kích thước màn hình 15.6 inch. Laptop còn có thêm bàn phím số để trợ giúp bạn tối đa trong các công việc cần tiếp xúc với việc phải đánh giá hơn.

Thêm vào đó, kích thước màn hình laptop này sẽ được áp dụng với các laptop gaming hay những laptop có cấu hình mạnh, phục vụ các nhu cầu như dựng phim, thiết kế đồ hoạ,…

Dòng Laptop 15.6 inch

Ưu điểm

 • Tích hợp thêm bàn phím số để trợ giúp tối đa cho người dùng.
 • Laptop có màn hình lớn, độ phân giải cao để thoải mái chơi game, thiết kế đồ họa, làm việc lập trình,…
 • Máy thường được trang bị chip xử lý, RAM, CPU mạnh mẽ hơn để có thể phục vụ được nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm

 • Laptop 15.6 inch được trang bị viên pin thường có thời lượng sử dụng ngắn, pin cũng mau xuống sau thời gian dài sử dụng.
 • Laptop màn hình 15.6 inch lớn đồng nghĩa với trọng lượng nặng nên với những ai thường xuyên, công tác xa, di chuyển nhiều sẽ khá bất tiện.

Tìm hiểu về laptop 17 inch

Laptop 17 inch được xem là kích thước lớn nhất của các dòng laptop trên thị trường hiện nay. Máy có thể là gần tương được với một chiếc máy tính bàn.

Dòng laptop 17 inch

Ưu điểm

 • Bạn sẽ có được những trải nghiệm về hình ảnh tốt hơn và chân thực hơn.
 • Kích thước màn hình lớn của các dòng laptop này thường được các game thủ hay dân thiết kế chuyên nghiệp lựa chọn bởi màn hình rộng, độ phân giải cao, cấu hình tốt, bộ vi xử lý mạnh mẽ, màn hình rộng với độ phân giải cao.

Nhược điểm

 • Kích thước màn hình lớn khiến tổng thể trọng lượng của chiếc laptop lớn và nặng nề, bạn sẽ nhận thấy việc di chuyển cùng chiếc máy này khá nặng nhọc và khó chịu.
 • Chỉ phù hợp với những ai đặt máy cố định, không có nhu cầu di chuyển nhiều.
 • Giá thành tương đối cao, do máy được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Nên mua laptop 15.6 hay 17 inch?

Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau mà mỗi người có sự lựa chọn riêng phù hợp với bản thân.

Đối với những ai sử dụng laptop với các nhu cầu cơ bản như để học tập, nghe nhạc, xem phim thì nên chọn cho mình chiếc laptop có kích thước từ 14 inch hoặc 15.6 inch, điều này sẽ cho bạn trải nghiệm hình ảnh chân thực, sống động.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người

Ngoài ra, laptop có màn hình 15.6 inch thường sở hữu cấu hình mạnh hơn. Nếu bạn sử dụng laptop với mục đích làm việc, chơi game hay thiết kế đồ họa, dựng video, phim ảnh chuyên nghiệp hoặc công việc đòi hỏi độ chính xác cao và cần thêm cấu hình mạnh thì chọn laptop có màn hình 17 inch sẽ là lựa chọn tốt nhất.

>>>Bạn có thể xem thêm: Top những laptop đồ họa cao cấp tốt nhất 2022

 • Mời bạn ghé thăm Fanpage Facebook của chúng tôi: Laptop Retro

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop đồ họa cao cấp nhé.