Mua laptop Dell cũ. Liệu có nên hay không?

Một chiếc laptop Dell sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên với kinh phí hiện tại của mình, bạn không thể sắm một chiếc mới toanh. Bạn suy nghĩ đến việc mua một laptop Dell cũ để phù hợp với túi tiền của mình. Vậy điều này có nên hay không? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Có nên mua Laptop Dell cũ
Có nên mua laptop Dell cũ

Có nên mua laptop Dell cũ không?
Các bạn đều biết Dell là thương hiệu uy tín được người dùng lựa chọn rất nhiều. Bởi chúng với chất lượng hoạt động ổn định, cấu hình cao đặc biệt tuổi thọ thì rất bền vững. Nếu bạn không đủ điều kiện để mua một chiếc laptop Dell mới thì một chiếc laptop Dell cũ là lựa chọn hợp lý bởi chúng vẫn mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên đó chính là giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Giá của một chiếc laptop Dell cũ chỉ bằng nửa giá của chiếc mới. Tuy là hàng cũ nhưng máy cũng có rất nhiều dòng máy cùng cấu hình khác nhau cho mọi người lựa chọn.

Tạo sự an tâm cho người mua laptop cũ

Một chiếc laptop Dell tuy cũ nhưng vẫn mang lại sự an tâm cho người mua. Bởi lẽ Dell là thương hiệu rất nổi tiếng được mọi người trên thế giới lựa chọn. Chúng có chất lượng cao và bạn hoàn toàn có thể nâng cấp máy tính lên ngay tại cửa hàng mà bạn chọn mua.

Luôn an tâm với một chiếc Dell cũ
Luôn an tâm với một chiếc Dell cũ

Chế độ bảo hành linh hoạt

Thủ tục bảo hành của một chiếc Dell mới rất rườm rà vì phải theo đúng quy định của nhà sản xuất. Riêng đối với máy cũ thì có thể bảo hành mọi lúc, mọi nơi, thủ tục rất đơn giản và bạn không phải đi lại nhiều. Đặc biệt, thời gian bảo hành rất nhanh chóng.
Việc mua máy tính cũ là hợp lý nếu bạn không đủ điều kiện cho chiếc máy mới. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và biết cách lựa chọn máy cũ để có thể mua được chiếc máy cũ nhưng chất lượng vẫn là tốt nhất.

Những lưu ý khi mua máy cũ

Để giúp các bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy tính cũ chất lượng thì khi mua hàng các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Chọn đơn vị uy tín: lựa chọn đơn vị bán laptop cũ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng mua hàng.
  • Chọn máy phù hợp nhu cầu: bạn phải biết rõ mục đích sử dụng máy của mình để chọn cấu hình máy cho phù hợp.
  • Kiểm tra toàn bộ máy tính: tuy cũ nhưng quá trình kiểm tra máy trước khi mua bạn cũng không thể xem nhẹ. Bạn nên kiểm tra mọi góc xem có trầy xước, màn hình, chuột, loa,… có hư hại gì không.

Mong là những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có câu trả lời về việc nên mua một chiếc laptop Dell cũ hay không?

Nếu bạn có nhu cầu mua laptop cũ, mời bạn ghé đến tiệm laptop Retro của chúng tôi: Laptop Retro

Bạn có thể tham khảo thêm: Cắm sạc laptop liên tục – Có nên hay không?