Laptop gaming làm đồ hoạ. Có được hay không?

Sở hữu một chiếc laptop là rất tiện dụng, dù là trong công việc lẫn giải trí. Tuy nhiên, với các anh em thiết kế và đam mê cả game thì vẫn đang băn khoăn giữa việc mua một chiếc laptop gaming để làm đồ hoạ hay là đầu tư một dàn máy tính cấu hình cao để làm việc mà vẫn có thể chơi game. Laptop sẽ tiện dụng hơn, nhưng việc bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc laptop gaming mà chưa chắc nó có thể làm được các công việc liên quan đến đồ họa sẽ khiến không ít người đắn đo. Vậy laptop gaming làm đồ hoạ có được hay không?

Đừng lo, Retro sẽ đưa ra một số lý do giúp bạn có thể gỡ bỏ được băn khoăn đó.

Một số lý do khiến bạn nên mua laptop gaming:

Laptop gaming thường có cấu hình rất mạnh

Nhà sản xuất xây dựng những dòng máy tính đều có những mục đích riêng biệt như gaming (để chơi game) và máy trạm di động dành cho công việc. Nhưng laptop gaming vẫn làm tốt được công việc về dựng hình và cả render. Lý do rất là đơn giản : việc dựng hình cần phải có một cấu hình CPU có mức xung nhịp cao để đảm bảo những tác vụ tốt nên intel mới có thể phát hiện ra Turboboots của mình có dụng là tiết kiệm được điện năng và đẩy lên nhanh tốc độ. Còn về phần hyperthread thì nhằm tại ra số nhân ảo thường gấp đôi số nhân thật để có thể đẩy nhanh tốc độ xử lý, ở đây đó là truy xuất dữ liệu nhưng mà nhược điểm của nó là xung nhịp của bộ vi xử lý sẽ không ổn định.

laptop gaming
Laptop gaming

Việc tản nhiệt trên laptop gaming luôn được chú trọng, vì để máy xử lý loạt tác vụ nặng trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo hiệu năng tối đa. Bạn có thể thoải mái làm các công việc sáng tạo như chỉnh sửa ảnh, dựng hình 3D, biên tập video, lập trình, viết phần mềm, … hay kể cả khi bạn làm công việc văn phòng bình thường, máy cũng cho tốc độ nhanh và mượt mà.

Laptop gaming ngày này cũng khá gọn nhẹ, tính di động cao

So với laptop chuyên dụng làm đồ họa, laptop gaming hiện nay có phần mỏng nhẹ hơn. Tuy vậy chúng vẫn mang thiết kế mạnh mẽ, cool ngầu đặc trưng của dòng gaming.

Dù không quá mỏng nhẹ như laptop văn phòng, nhưng rõ ràng những thông số như trọng lượng xấp xỉ 2kg, độ mỏng 2cm hay viền màn hình siêu mỏng cũng đủ để laptop gaming đảm bảo tính di động.

gọn gàng, mỏng nhẹ
Gọn gàng, mỏng nhẹ

Trước đây với chiếc laptop hơn 3kg làm bạn e ngại mang theo mình khi ra ngoài. Thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng laptop gaming như một phương tiện làm việc và giải trí di động. Sáng bạn mang đến trường, chiều ở quán cafe và tối về nhà chơi game thì laptop gaming hoàn toàn có thể đáp ứng điều rất dễ dàng với khả năng di động tuyệt vời.

Laptop gaming hiện đang có mức giá tốt

Không còn ranh giới quá rõ ràng về mức giá giữa dòng laptop phổ thông và laptop gaming. Hiện tại khoảng 18 triệu đồng, bạn có thể mua được chiếc laptop gaming cấu hình mạnh mẽ, thiết kế di động để phục vụ cho cả học tập, công việc và giải trí. Giá laptop gaming có thể nói là đang tốt nhất từ trước đến nay.

Laptop gaming có khả năng chơi game hoàn hảo

Đương nhiên là vậy, về tính năng này khi mục đích chính của laptop gaming vẫn là chơi game. Sử dụng một chiếc laptop gaming để làm việc đồng nghĩa với việc bạn có thể chơi game giải trí bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Hơn nữa, với sức mạnh và phần cứng chuyên dụng không chỉ chơi được những game nhẹ mà còn chơi tốt mọi tựa game nặng với chất lượng đồ họa cao, cho bạn thỏa mãn đam mê.

khả năng chơi game hoàn hảo
Khả năng chơi game hoàn hảo

Tóm lại, laptop gaming làm đồ họa được không? Có nên mua hay không?

Như vậy, laptop gaming hiện tại với mức giá tốt, tính di động và hiệu năng mạnh mẽ. Với những ưu điểm đó chắc chắn sẽ vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nếu bạn sử dụng để làm việc. Mua laptop gaming để làm việc tưởng như là không hợp lý nhưng lại là một ý tưởng rất hay.

Chắc hẳn bài viết trên của Retro đã giúp bạn bớt băn khoăn hơn về việc mua một chiếc laptop gaming làm đồ hoạ có được hay không.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Chọn mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

Mời bạn ghé thăm Fanpage của chúng tôi: Facebook Retro