Chọn mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

Trên thị trường hiện nay, ngoài màn hình nhỏ 12 inch thì laptop 14 hay 15.6 inch hiện đang rất phổ biến, vậy bạn phải chọn như thế nào để cho phù hợp với nhu cầu dung của bạn nhất, hãy cùng tham khảo một số thông tin dưới đây nhé!

Hình ảnh hiển thị to hay nhỏ?

Màn hình 15.6 inch chắc chắn sẽ giúp bạn hiển thị hình ảnh trọn vẹn hơn trong 1 khung hình, điều này rất cần thiết để làm đồ họa mà không cần phải thu nhỏ hay kéo màn hình qua lại mỗi khi thiết kế.

Trong khi xem phim cũng như vậy, với giá cả phải chăng hơn ngày nay người dùng có thể dễ dàng tiếp cận các máy màn hình lớn hơn, mang đến cho bạn không gian để xem những bộ phim yêu thích của mình.

Máy 14 inch thường có màn hình độ phân giải lớn

Màn hình laptop hiện nay phổ biến ở độ phân giải HD, cao hơn là full HD. Còn màn hình 2K hay 4K hiện nay rất hiếm, thường chỉ thấy trên laptop 14 inch trở xuống, giúp tiết kiệm chi phí. Không quá cao, dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, và những người thích máy có kiểu dáng đẹp, độc đáo.

Bạn có thường xuyên di chuyển với laptop hay không?

Trọng lượng của laptop 14 inch rõ ràng sẽ nhẹ hơn so với 15.6 inch. Nếu bạn chỉ đặt máy tại 1 chỗ để làm việc thì điều này không cần phải lưu ý. Tuy nhiên nếu bạn có một tính chất công việc thường xuyên phải mang theo máy đi làm, đi học hay đi công tác thì 14 inch sẽ là một sự lựa chọn ưu tiên của bạn.

Ngoài ra, sự gọn nhẹ cũng giúp bạn thoải mái khi mang đi nhiều nơi và sử dụng máy ở mọi tư thế thoải mái hơn, có thể đặt lên chân hay cầm trên tay mà không bị mỏi.