Làm gì khi cục sạc laptop bị nóng quá mức !!!

Bỗng dựng một ngày cục sạc laptop bị nóng quá mức, mà bạn không biết lí do tại sao. Đừng lo lắng hãy để Retro giúp bạn biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân cục sạc laptop bị nóng

  • Môi trường xung quanh khi sạc

Môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng tỏa nhiệt của laptop và sạc pin. Khi bạn sạc laptop trong phòng điều hòa sẽ khác với trong phòng kín, nóng. Cũng vì lí do đó các chuyên gia hay khuyến cáo bạn nên đặt cục sạc laptop ở khu vực thoáng và thông gió để nó có thể tỏa nhiệt dễ dàng hơn đồng thời tránh các phát sinh về nhiệt.

Không nên để laptop trên nệm gối trong lúc sạc pin
  • Sử dụng đúng bộ sạc của laptop

Không phải tất cả các dòng laptop hiện nay đều có công suất giống nhau. Vì vậy, chất lượng của bộ sạc pin có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng máy tính.

Khi bạn sử dụng những cục sạc laptop không chính hãng, kém chất lượng hoặc có công suất thấp sẽ khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn đến nguy cơ làm tổn hại đến pin laptop, tồi tệ hơn là làm hỏng phần cứng trên máy tính.

Sử dụng cục sạc chính hãng
  • Kiểm tra xem các hư hỏng vật lý trong bộ sạc

Có thể bộ sạc của bạn đang có các hư hỏng vật lý. Như là hư hỏng chân sạc, bị cháy hoặc bị cong ở chân cắm với phích cắm điện. Bạn hãy hết sức cẩn thận vì nó có thể khiến cho laptop bị hư hỏng nặng.

Nếu có các hư hỏng vật lý bạn nên mang bộ sạc tới các trung tâm sửa laptop để kiểm tra hoặc có thể mua một bộ sạc chính hãng mới cho laptop của mình.

Kiểm tra bộ sạc có bị cháy hay bị đứt hay không

Cách khắc phục tình trạng cục sạc laptop bị nóng

  • Đảm bảo nguồn điện sạc ổn định

Nếu bạn sạc pin bằng một nguồn điện không ổn định, sẽ khiến cho quá trình sạc xảy ra nhiều sự cố, có thể gây sốc điện đặc biệt bộ sạc sẽ nóng hơn. Nguồn điện là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sạc pin laptop.

Đẩm bảo nguồn điện sạc
  • Kiểm tra xem pin máy tính có bị lỗi không

Pin laptop là thiết bị dự trữ và cung cấp nguồn điện cho máy tính hoạt động. Nên khi pin bị lỗi như bị hư hay bị chai cũng sẽ khiến cho quá trình sạc pin nóng lên. Vì vậy để khắc phục, bạn nên kiểm tra lại pin laptop bằng cách đem máy đến các trung tâm bảo hành hoặc thay thế pin mới cho laptop.

Kiểm tra lỗi pin laptop

Mẹo bảo vệ cục sạc laptop của bạn bền lâu, ít bị nóng

  • Sử dụng cục sạc chính hãng, chất lượng

Không nên sử dụng sạc của các hãng khác hay sạc không đảm bảo chất lượng, vì nó có thể gây hỏng pin laptop của bạn hoặc cháy nổ nếu như nguồn điện không phù hợp với máy. Các nhà sản xuất đã tinh chỉnh cho cục sạc đi kèm theo máy, vì vậy hãy sử dụng cục sạc đi kèm theo máy.

Sử dụng bộ sạc chính hãng
  • Không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng

Việc vừa sạc pin laptop vừa sử dụng là nguyên nhân chính gây nhiều hiện tượng lỗi ở máy chứ không riêng gì cục sạc laptop bị nóng. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó như thói quen, pin laptop hay tính chất công việc,… khiến bạn thường xuyên cắm sạc liên tục máy tính. Vì vậy, để đảm bảo tuổi thọ của pin và bộ sạc bạn nên có những biện pháp giúp sạc pin hiệu quả.

Không nên sử dụng khi đang sạc
  • Môi trường xung quanh thoáng mát

Việc sạc máy tính ở những nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao rất dễ xảy ra nguy cơ cháy nổ. cũng không nên để laptop trên giường nệm hay gối để sạc vì trong lúc sạc máy tính sẽ nóng lên, bạn nên chọn sạc máy tính ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo vệ bộ sạc cũng như pin laptop của bạn.

Sạc pin ở những nơi thoáng mát