BlueStacks là gì? Phần mềm giả lập game Android có gì nổi bật

BlueStacks – một phần mềm giả lập đang được rất nhiều người dùng sử dụng hiện nay để trải nghiệm những tựa game Android trên máy tính một cách đơn giản và dễ dàng. Nhưng bạn đã hiểu rõ về BlueStacks là gì? Phần mềm giả lập game Android này có gì nổi bật mà rất được ưa chuộng như thế chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Bluestacks là gì? Phần mềm giả lập game Android có gì nổi bật

I. BlueStacks là gì?

1. Định nghĩa

BlueStacks có tên đầy đủ là BlueStacks App Player, đây là một trình giả lập thuộc hệ điều hành Android người dùng có thể sử dụng để chạy các ứng dụng, phần mềm thuộc Android trên máy tính. Nói một cách đơn giản dễ hiểu hơn thì BlueStacks giống như một chiếc điện thoại Android ảo đang chạy trên hệ điều hành Windows, Mac hoặc trên PC của bạn.

Định nghĩa
Định nghĩa

2. Lợi ích

BlueStacks được người dùng xem là một “trợ thủ” cực kỳ đắc lực và hữu ích. Nếu game, ứng dụng Android không có sẵn trên nền tảng PC thì bạn có thể sử dụng BlueStacks để giả lập.

Đồng thời, bạn có thể trải nghiệm game mobile thoải mái trên máy PC với cấu hình cao hơn, đồ họa đẹp mắt hơn, màn hình lớn hơn nữa đấy nhé.

Lợi ích
Lợi ích

3. Nguồn gốc hình thành

BlueStacks được ra mắt vào năm 2011 với tính năng chính là tạo nên một nền tảng người chơi đa ứng dụng. Khi khởi đầu chỉ với một nhóm vỏn vẹn có ba thành viên và trụ sở được đặt tại California, Mỹ. Tuy nhiên, với nhiều chức năng hấp dẫn và mới lạ. Không lâu sau BlueStacks tiếp cận được với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và trở thành một nền tảng chơi game Android hàng đầu dành cho PC.

Nguồn gốc hình thành
Nguồn gốc hình thành

II. BlueStacks có gây hại cho máy tính không?

Chắc không ít người dùng tự hỏi BlueStacks có an toàn cho máy không? Theo nhiều chuyên gia bảo mật khi kiểm tra BlueStacks và nhiều chương trình thử nghiệm được tiến hành thì kết quả đều cho rằng công cụ này thật sự khả quan, an toàn và không gây nguy hiểm gì cho người dùng. Ngoài ra, mức độ bảo mật cũng hoàn toàn có thể sử dụng được và không chứa virus độc hại, không gây mất an toàn cho hệ thống, không có lỗ hổng.

BlueStacks có gây hại cho máy tính không?
BlueStacks có gây hại cho máy tính không?

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng khi tải xuống các ứng dụng thì phần mềm sẽ yêu cầu bạn tải xuống những ứng dụng không cần thiết cho đến khi bạn chịu bỏ phí cho tác giả hoặc đánh giá ứng dụng, đây là một vấn đề có thể gây khó chịu đối với nhiều người.

III. Tính năng nổi bật của Bluestacks

1. Hỗ trợ nhiều phiên bản

BlueStacks hỗ trợ nhiều phiên bản cho phép người dùng có thể mở cùng một game trong nhiều cửa sổ hoặc người dùng có thể chơi nhiều tài khoản trong cùng một lúc. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chơi game cùng một lúc nhiều tài khoản hoặc thậm chí là một mình bạn có thể tạo nên một tổ đội.

Hỗ trợ nhiều phiên bản
Hỗ trợ nhiều phiên bản

2. Sử dụng dễ dàng

BlueStacks có giao diện và cách thức sử dụng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng thuộc Android trực tiếp trên cửa hàng Google Play (thao tác giống như trên điện thoại) và tải xuống như bình thường là được.

Sử dụng dễ dàng
Sử dụng dễ dàng

3. Trải nghiệm game mobile mượt mà

Cho người dùng một trải nghiệm game mobile mượt mà thông qua bàn phím và nhấp chuột trên máy tính. Đồng thời, người dùng cũng có thể tùy chỉnh và sửa đổi cài đặt các tính năng điều khiển này theo mong muốn.

Trải nghiệm game mobile mượt mà
Trải nghiệm game mobile mượt mà

4. Tích hợp với thiết bị ngoại vi

Tích hợp với thiết bị ngoại vi của máy tính bạn bao gồm bàn phím, chuột, webcam,… đồng thời, các thiết bị này cũng sẽ hoạt động giống như chúng được tích hợp sẵn trong thiết bị máy Android của bạn và các ứng dụng này sẽ tự động mặc định sử dụng chúng.

 Tích hợp với thiết bị ngoại vi
Tích hợp với thiết bị ngoại vi

5. Macro

 

BlueStacks có chức năng của macro cho phép người dùng có thể tự động hóa các tác vụ, thao tác bằng những phím tắt nhanh chóng và tiện lợi.

Macro
Macro

Tạm kết

Trên đây là bài viết của Retro chia sẻ thông tin cho bạn về BlueStacks là gì? Phần mềm giả lập game Android có gì nổi bật. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Cách cài đặt giả lập BlueStacks để chơi game Android trên máy tính

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop rẻ nhưng chất lượng.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Sản phẩm Retro

Mời bạn ghé thăm Fanpage chúng tôi: Facebook Retro

Cảm ơn bạn đã theo dõi!!