Kinh nghiệm chọn mua laptop sinh viên giá rẻ, phù hợp nhất

Để thuận tiện cho học tập thì việc trang bị cho mình một chiếc laptop là rất cần thiết nhưng hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Hãy để Retro giúp bạn để chọn một chiếc laptop cho sinh viên giá rẻ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Tại sao sinh viên nên mua laptop

Laptop hay còn gọi là máy tính xách tay có thể mang lại cho sinh viên rất nhiều lợi ích, kể cả bạn đang ở độ tuổi hay là lớp nào:

Dell_Latitude_e7390
  • Laptop sẽ hỗ trợ bạn trong việc học online, làm việc nhóm ở bất kì đâu nào từ thư viện, phòng học cho đến nhà, nó giúp bạn thuận tiện trong việc trao đổi và tham khảo ý kiến nhau.
  • Hầu hết các bài tập của sinh viên đều yêu cầu phải dựng slide hoặc PowerPoint để thuyết trình và nộp giáo viên, laptop sẽ giúp bạn hoàn thành các công việc đó nhanh chóng.
  • Dễ dàng lưu trữ tài liệu quan trọng liên quan đến học tập. Hầu hết các dòng laptop đều được nhà sản xuất trang bị ổ lưu trữ với dung lượng khá lớn nên bạn có thể thoải mái lưu trữ thông tin.
  • Hình thức làm việc online hiện nay đã không còn quá xa lạ, nó không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập và còn có thêm kinh nghiệm, một số việc như: Viết content, thiết kế poster, logo,…

Những tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên giá rẻ

  • Chọn máy có RAM 4 – 8GB

Việc đầu tiên bạn lựa chọn mua một chiếc laptop đi học, văn phòng là RAM. Với các tác vụ nhẹ nhàng, RAM là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến độ mượt và tốc độ làm việc của laptop

Laptop cho sinh viên, văn phòng

RAM 4GB: Đáp ứng được các phần mềm văn phòng, có thể mở cùng lúc đến 20 tab Chrome và sử dụng Photoshop đơn giản như cắt – ghép, chỉnh màu nhẹ nhàng.

RAM 8GB: Có thể chạy mượt mà và đầy đủ các chức năng của Photoshop, mở đến 30 – 40 tab Chrome và thích hợp để mở cùng lúc nhiều ứng dụng nhắn tin, duyệt web, Mail, Excel,…

  • Chọn ổ cứng SSD, dung lượng 256GB trở lên

Tiêu chí thứ 2 mà bạn cần quan tâm sau RAM là ổ cứng khi mua laptop. Để đạt được tốc độ khởi động nhanh nhất, bạn nên chọn ổ cứng SSD. Tốc độ của ổ cứng thể hiện ở thời gian bạn khởi động máy, khởi động phần mềm hoặc mở file trong máy.

Laptop dành cho sinh viên, văn phòng

Ngoài ra bạn nên chọn mua máy có dung lượng khoảng 256GB trở lên để bạn có nhiều không gian hơn, tiện lợi hơn trong việc lưu trữ dữ liệu

  • Bàn phím và TouchPad ổn định

Bàn phím và Touchpad

Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng thì nên chọn mua máy có trang bị thêm đèn nền bàn phím, nhằm bảo vệ mắt, và lựa chọn laptop có bàn phím cảm thấy thoải mái khi gõ phím, mang lại cảm giác ổn định, êm ái khi thao tác

Ngoài ra, TouchPad (chuột cảm ứng) mượt mà, điều khiển nhanh chóng cũng là một trong những tiêu chí bạn cần lưu ý khi mua laptop.

  • Giá cả phù hợp với sinh viên

Vấn đề giá cả là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất để bạn quyết định mua một sản phẩm nào đó.

Đối với sinh viên thì mức giá khoảng từ 10 – 20 triệu là lựa chọn hoàn hảo, mức giá này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu cần thiết cũng như tốc độ xử lý ổn.

Thinkpad x280