Cách tự động khởi động và tắt một chương trình trên Windows 11

Thay vì mỗi lần mở máy tính bạn phải kích hoạt một chương trình theo cách thủ công thì sau đây Retro sẽ chỉ bạn cách để tự động khởi động và tắt một chương trình ngay khi khởi động vào Windows 11 nhé!

Cách tự động khởi động chương trình trên Windows 11

Để thực hiện trước tiên bạn cần phải lấy thông tin chi tiết về chương trình ưu tiên của mình. Để minh họa cho bài này, chúng tôi lấy một ví dụ về tính năng tự động khởi động của Chrome. Qua đó bạn có thể hiểu để thực hiện quy trình cho các chương trình yêu thích khác trên máy tính.

Bước 1: Trên màn hình desktop, kích chuột phải vào biểu tượng Chrome và chọn Properties.

Properties

Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiển thị, chọn thẻ Shortcuts.

Shortcuts

Bước 3: Sao chép đường dẫn của Chrome tại khung Target. Thông thường đường dẫn đến tệp thực thi của trình duyệt này sẽ là: “C:\Program Files (x86) \Google\Chrome\Application\chrome.exe”

Bước 4: Tiếp theo bấm tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run.

Cho chạy hộp thoại Run

Bước 5: Nhập shell:startup vào khung trống rồi bấm nút OK.

Nhập shell:startup rồi nhấn ok

Bước 6: Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy thư mục khởi động. Bây giờ kích chuột phải vào khung trống ở khung bên phải và chọn New > Shortcuts.

New > Shortcuts

Bước 7: Trong hộp thoại mới hiển thị, tại khung Type the location of the item, hãy dán đường dẫn đã sao chép ở Bước 3 vào và bấm nút Next.

Chọn Next

Bước 8: Sang hộp thoại tiếp theo, bạn đặt tên cho shortcuts mới vào khung trống Type a name for this shortcuts, sau cùng bấm nút Finish để kết thúc.

=>> Xem thêm: Tips thay đổi, chỉnh độ phân giải màn hình Windows 10 cực đơn giản

Cách tắt tự khởi động chương trình trên Windows 11

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào menu Start, nhập task manager vào khung trống rồi kích chọn kết quả Task Manager hiển thị tương ứng.

Task Manager

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager hiển thị, kích vào liên kết More details ở góc dưới cùng bên trái để hiển thị thêm chi tiết.

More details

Bước 3: Tiếp theo chọn thẻ Startup, bây giờ bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng hoặc chương trình có chế độ tự khởi động cùng hệ thống.

Chọn Startup

Bước 4: Kích chọn chương trình muốn vô hiệu hóa hoặc kích chuột phải và chọn Disable.

Như vậy sau này khi khởi động lại máy tính thì ứng dụng hoặc chương trình đã vô hiệu hóa sẽ không còn khởi động cùng Windows nữa.

Qua bài viết trên của Retro, chúng tôi mong bạn có thể biết cách tự động khởi động và tắt một chương trình trên Windows 11.

Xem qua sản phẩm laptop giá rẻ của chúng tôi: Laptop giá rẻ Retro

Ghé thăm Fanpage Facebook chúng tôi: Laptop Retro