Cách chọn mua Ultrabook laptop chất lượng, đẹp mắt?

Hiện này laptop ngày càng trở nên thông dụng và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Để tiện lợi phục vụ cho công việc và duy chuyển nhiều thì những mẫu Ultrabook mỏng nhẹ lại càng ngày được những bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng ưu chuộng. Vậy hãy để Retro giúp bạn có thể chọn mua được một chiếc Ultrabook laptop chất lượng, đẹp mắt nhé!

Laptop Ultrabook là gì?

Ultrabook Laptop

Ultrabook đã xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 5/2011. Bắt đầu từ đó những thương hiệu laptop đã tạo ra một cuộc đua về các mẫu Ultrabook. Ultrabook còn được hiểu là những mẫu laptop mỏng nhẹ, thời lượng pin dài và hiệu năng cao để tối ưu nhu cầu sử dụng.

Do đó mà Ultrabook sẽ rất thích hợp với những bạn cần phải thường xuyên di chuyển hay các bạn có nhu cầu sử dụng laptop cao. Các mẫu Ultrabook này có vẻ ngoài cũng rất thu hút nên sẽ tạo ra nhiều giá trị cho người dùng.

Thiết kế của Ultrabook Laptop

Nếu như các bạn đã có ý định sử dụng Ultrabook thì chắc chắn sẽ ưu tiên một yếu tố chính là ngoại hình của máy. Chúng cần có sự sang trọng và thu hút nhưng giá cả cũng nằm trong khung mức nhất định.
Chắc chắn một mẫu laptop có ngoại hình sang trọng và thu hút thì sẽ nâng cao được giá trị của người dùng, có cảm giác cao cấp, tăng cảm hứng làm việc và học tập.

Thiết kế của Ultrabook vô cùng sang trọng và thu hút

Chất lượng của Ultrabook cũng ngày càng được nâng cấp. Cùng với trọng lượng  cũng rất nhẹ. Bạn cũng vẫn có thể chọn mua những mẫu máy có thiết kế bằng kim loại giúp cho độ bền của máy cũng sẽ tăng lên đáng kể và hạn chế được tối đa các va chạm nghiêm trọng.

Kích thước Ultrabook Laptop

Không phải hầu hết laptop Ultrabook đều có kích thước nhỏ mà cũng sẽ có những mẫu laptop có kích thước lớn nhưng vẫn sẽ có độ mỏng nhẹ nhất định. Ngoài ra, còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của công việc mà các bạn có thể chọn được một mẫu laptop có kích thước phù hợp nhất.

Với những mẫu Ultrabook có màn hình dưới 15 inch sẽ dành cho những người dùng cần một không gian vừa đủ và di chuyển nhiều. Còn với những bạn có nhu cầu làm việc cao thì cần phải chấp nhận chọn mẫu Ultrabook nặng hơn để có một không gian làm việc lớn hơn. Như vậy mới có thể làm việc với rất nhiều cửa sổ, excel, đồ hoạ,…

Chất lượng màn hình Ultrabook phải tốt

Chất lượng màn hình Ultrabook

Ngoài tiêu chí nhỏ gọn, bạn nên chọn một màn hình có độ phân giải ít nhất là Full HD nếu như có khả năng bạn nên chọn màn hình 2K là tốt nhất. Bạn đã dùng màn hình Full HD và sau đó đổi sang sử dụng 2K chắc chắn sẽ thấy sự khác nhau rõ rệt. Nhất là khi công việc của các bạn là làm đồ họa với nhiều chi tiết nhỏ, mắt đỡ mỏi và thời gian làm việc sẽ kéo dài hơn.

Trackpad to sẽ giúp các góc làm việc gọn gàng

Một chi tiết mà rất nhiều người dùng hay bỏ qua khi chọn mua chính là Trackpad vì đa số người dùng đều sử dụng chuột rời thay thế. Nhưng sử dụng một trackpad chất lượng sẽ giúp người dùng chuyên nghiệp hơn.
Các trackpad laptop ngày nay đều trang bị cảm ứng đa điểm cả trên Window và macOS giúp thực hiện những thao tác điều hướng nhanh chóng và tiện lợi. Một trackpad có kích thước lớn thì sẽ phát huy được hết các tiện ích mà nhiều phần mềm đã cung cấp.

Cấu hình Ultrabook tốt

Khi bạn muốn chọn một mẫu laptop có thiết kế mỏng nhẹ thì bạn sẽ phải chấp nhận nó không thể có cấu hình mạnh như những mẫu máy khác. Đa số các mẫu Ultrabook hiện nay đều có cấu hình đủ mạnh để phục vụ cho các nhu cầu cơ bản của sinh viên hay dân văn phòng.

Cấu hình Ultrabook tốt để đáp ứng các nhu cầu cơ bản

Vì thế tốt nhất khi mua các bạn nên chọn các mẫu có Ram tích hợp là 8GB tối thiểu ban đầu, nếu công việc của bạn đột nhiên tăng cao và chuyên nghiệp thì bạn có thể nâng cấp RAM để dễ dàng.

>> Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp được các bạn có thể biết cách chọn một mẫu laptop phù hợp nhất với bản thân và nhu cầu của mình.

>>>Bạn có thể xem thêm: Laptop Ultrabook là gì?

  • Mời bạn ghé thăm Fanpage Facebook của chúng tôi: Laptop Retro

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop đồ họa cao cấp nhé.