7 cách khắc phục khi laptop bị mất wifi

Sử dụng laptop nhiều khi chúng ta sẽ gặp phải tình trạng không kết nối được wifi hoặc thậm chí là mất wifi rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng hầu như không phải ai cũng biết cách để sửa. Qua bài viết này, Retro sẽ chỉ cho các bạn cách khắc phục laptop bị mất wifi đơn giản và hiệu quả nhất tại nhà nhé.

Khởi động lại máy và bộ Router

Trong quá trình sử dụng laptop hoặc Router của chúng ta có thể đã bị xung đột nhưng bạn không để ý đến. Có thể sẽ tốn nhiều thời gian để chúng ta kiểm tra từng thiết bị và nếu cả 2 bị xung đột sẽ càng khó để xử lý nếu chúng ta phải khởi động lại từng cái. Hãy khởi động lại cả 2 rồi thử kết nối lại nhé. Với Router ta có thể khởi động lại bằng nút nguồn sau lưng, ấn mạnh 2 cái vào nút nguồn là được.

Khởi động lại laptop

Kiểm tra chế độ kết nối

Nhiều dòng laptop có sẵn một phím tắt để có thể điều chỉnh kết nối mạng chủ động hơn. Ta kiểm tra chế độ bật tắt nhanh WiFi và chế độ máy bay của laptop để đảm bảo là khả năng kết nối WiFi vẫn đang được bật đầy đủ.

Chế độ máy bay của laptop

Kiểm tra kết nối trong Control Panel

Truy cập vào Control Panel bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên thanh Taskbar trên laptop. Với Control Panel ta có thể kiểm tra sâu vào bên trong card mạng.

Truy cập vào Control Panel

Sau đó, ta tìm đến mục Change Adapter Setting bên trong mục Network and Sharing Center.

Change Adapter Setting

Cuối cùng nếu thấy card mạng bị vô hiệu hóa (nó có màu xám), bạn hãy nhấn chuột phải và chọn Enable.

Setting lại wifi

Với cách này của Retro bạn có thể khắc phục được lỗi laptop mất wifi Win 10 và cả Win 11 luôn đó nhé!

Xóa kết nối WiFi

Chúng ta có thể gặp trục trặc trong khâu xử lý mật khẩu của WiFi. Hãy mở mục kết nối WiFi lên và nhấn chuột phải vào WiFi đang được kết nối. Sau đó chọn Forget và kết nối lại WiFi từ đầu nhé.

Thư mục wifi

Kiểm tra lại Driver của card mạng

Chúng ta cần mở Device Manager trên hệ thống bằng cách gõ dòng chữ tương tự vào thanh tìm kiếm trên Taskbar.

Device Manager

Sau đó, tìm đến mục Network Adapter, nhấn chuột phải và chọn Uninstall để xóa đi Driver cũ. Sau đó cho máy cập nhật Driver mới.

Mục Network Adapter

Làm mới địa chỉ IP

Sử dụng Command Prompt để fix lỗi IP, ta tìm kiếm Cmd trên thanh Taskbar. Sau đó, nhấn chuột phải hoặc chọn trên thanh tìm kiếm dòng Run as administrator.

Dùng Cmd để fix lỗi IP

Tiếp theo, gõ dòng lệnh ipconfig /release vào và chọn Enter.

Gõ lệnh ipconfig /release

Cuối cùng, hãy gõ dòng lệnh ipconfig /renew để máy có thể làm mới IP nhé.

Gõ lệnh ipconfig /renew

Không nên bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop

Chúng ta đừng bật chế độ tiết kiệm trên laptop. Ở chế độ này các thiết bị của các bạn sẽ phải giảm độ sáng, hiệu năng và cả các kết nối. Để tắt chế độ này bạn hãy vào mở mục pin trên laptop lên và kéo thanh điều chỉnh sang chính giữa.

Mục pin trên laptop

Hy vọng rằng qua bài viết trên của Retro các bạn có thể tự khắc phục việc laptop bị mất wifi tại nhà một cách dễ dàng nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở Retro: Bàn phím laptop bấm không ăn. Nguyên nhân và cách khắc phục 

Mời bạn ghé thăm Fanpage của chúng tôi: Facebook Retro