6 cách sửa lỗi không download được trên Google Chrome siêu đơn giản

Lỗi không download được trên Google Chrome khá phổ biến nhưng không phải là lỗi hệ thống quá nghiêm trọng, bạn có thể sửa lỗi dễ dàng với 6 cách đơn giản dưới dây.

Xem thêm:

Để xử lí triệt để lỗi không download được trên Google Chrome, hãy cùng Laptop Retro theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome

1. Khởi động lại máy tính

Đây là luôn luôn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để xử lí các loại lỗi lặt vặt đột ngột xuất hiện trên máy tính của bạn. Nếu sau khi khởi động lại mà Chrome vẫn còn gặp lỗi thì bạn hãy thử lần lượt các cách bên dưới.

2. Kiểm tra ngày giờ trên máy tính

Đồng hồ trên máy tính nếu bị đặt sai sẽ khiến một số tính năng không thể hoạt động. Hãy kiểm tra lại đồng hồ trên thanh taskbar ở dưới góc phải màn hình xem nó có đang hiện đúng ngày giờ không.

Nếu đồng hồ hiện sai, click chuột phải vào đồng hồ rồi chọn Adjust date/time.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome

Trong cửa sổ Settings vừa hiện lên, click để bật cả 2 mục Set time automatically và Set time zone automatically thành On, sau đó click vào nút Sync now để hệ thống đồng bộ hóa và đặt lại ngày giờ chuẩn.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome 2

Xem thêm: Màn hình laptop bị vàng phải làm sao để khắc phục?

3. Kiểm tra lại bộ nhớ máy tính

Theo mặc định, các file tải về từ Google Chrome sẽ được lưu vào thư mục Downloads trong ổ đĩa C. Nếu thư mục hoặc ổ đĩa này bị đầy thì nó sẽ không thể chưa thêm file mới, dẫn đến tính năng tải trên Chrome cũng không hoạt động thêm.

Để khắc phục, bạn có thể xóa thủ công những tệp mình không cần trong ổ đĩa hoặc dọn dẹp ổ cứng.

Ngoài ra bạn có thể chọn một thư mục khác làm thư mục lưu file tải về mới.

4. Vô hiệu hóa phần mềm chống virus

Đôi khi phần mềm chống virus sẽ nhầm lẫn một số file bình thường thành file có hại, do đó nếu đảm bảo file bạn đang muốn tải sẽ không tiềm ẩn rủi ro gì, bạn có thể thử tạm tắt phần mềm chống virus rồi tải file, sau khi tải xong thì bật lại phần mềm nhé.

5. Tắt tính năng SmartScreen

Tính năng SmartScreen được trang bị trên Windows 10 trở đi nhằm bảo vệ người dùng khỏi các trang web lừa đảo và các tệp độc hại. Tuy vậy, đôi khi nó cũng hoạt động không chuẩn xác và ngăn bạn tải xuống các tệp bình thường.

Nếu tệp bạn đang muốn tải được đảm bảo là an toàn (nhất là những khi bạn đang muốn tải các loại file và phần mềm crack), bạn có thể tạm tắt tính năng này để có thể tải file.

Bước 1: Mở menu Start rồi click vào biểu tượng bánh răng, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở menu Settings.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome 3

Bước 2: Click chọn mục Update and Security.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome 4

Bước 3: Trong menu bên trái, click chọn Windows Security. Tiếp đó trong phần màn hình bên phải, click vào mục App & browser control.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome 5

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ được mở ra. Tại đây, tìm đến mục SmartScreen for Microsoft Edge rồi click để tắt nút gạt sang Off.

Cách khắc phục lỗi không download được trên Google Chrome 6

Sau đó khởi động lại máy tính và bạn có thể thử tải lại file trên Google Chrome. Sau khi tải xong hãy làm lại các bước trên và click bật nút gạt sang On để bật lại tính năng SmartScreen, khởi động lại máy thêm một lần nữa để áp dụng thay đổi nhé.

6. Tắt chế độ S trên Windows

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 S thì bạn chỉ có thể tải về và cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store, do đó sẽ không thể dowload được file khác trên Google Chrome.

Để chuyển từ phiên bản Windows 10 S sang Windows 10 Pro, bạn vào Settings → Update & Security → Activation. Lúc này ở phần màn hình bên phải, bạn sẽ thấy mục Switch to Windows 10 Home hoặc Switch to Windows 10 Pro. Click vào dòng Go to the Store ngay bên dưới và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất là được.

Tuy nhiên, sau khi đổi lên Windows 10 Pro bạn sẽ không thể đổi về Windows 10 S được nữa.

 

Trên đây là 6 cách sữa lỗi không download Google Chrome trên laptop Windows mà ai cũng có thể thực hiện được, Laptop Retro chúc bạn thành công. Đừng quên, mọi thắc xin vui lòng liện hệ

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro