TUỔI THỌ CỦA CHIẾC LAPTOP HP ĐƯỢC BAO LÂU?

HP là một trong những hãng laptop được người tiêu dùng đánh giá rất cao về độ bền. Nhưng cũng không ít người có thắc mắc liệu tuổi thọ của chiếc laptop HP được bao lâu? Bài viết sau đây các bạn hãy cùng laptop Retro xem liệu tuổi thọ của laptop này được bao lâu nhé!

Tuổi Thọ Của Laptop HP Là Bao Lâu ?

Tuổi thọ của laptop HP được bao lâu?

Ba yếu tố quyết định đến tuổi thọ của laptop Hp là:

Nhà sản xuất:

Trước hết, các bạn cần biết rằng chiếc laptop Hp có rất nhiều dòng khác nhau như Pavilion, HP Envy, HP Essentials, HP TouchSmart, HP ProBook, HP Elitebook…

Chi tiết giá máy laptop HP mới nhất 2022

Mỗi dòng laptop có những đặc điểm và tính năng khác nhau đáp ứng cho từng phân khúc người dùng khác nhau. Tùy theo từng mức giá và mục đích sử dụng mà nhà sản xuất tính toán để lựa chọn linh kiện cho từng dòng máy. Đây chính là yếu tố đầu tiên quyết định đến tuổi thọ của laptop Hp.

Người sử dụng:

Người sử dụng là nhân tố rất quan trọng trong việc quyết định đến tuổi thọ của laptop Hp dùng được bao lâu. Một người sử dụng cho kiến thức và những hiểu biết nhất định sẽ biết điều gì ảnh hưởng đến phần cứng laptop, biết cách sử dụng laptop vừa hiệu quả vừa lâu bền nhất có thể.

Vận may:

Những yếu tố bất ngờ không có trong dự tính là nguyên nhân gây ra không ít trường hợp laptop bị hỏng nghiêm trọng, không khắc phục được.

Những vấn đề thường gặp như:

  • Làm rơi, vỡ màn hình, móp méo laptop
  • Đổ nước lên laptop làm chập cháy nghiêm trọng
  • Sốc điện làm cháy main
  • Sửa laptop gặp phải nơi thiếu uy tín gây chết chipTăng tuổi thọ máy tính bằng việc thay đổi cách sử dụng - Tin tức

next (3)Vệ sinh laptop định kỳ

Vệ sinh laptop đúng định kỳ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cho các linh kiện laptop HP của các bạn được bảo vệ tối ưu nhất.

next (3)Luôn chú ý đến tản nhiệt cho laptop HP:

Nhiệt độ cũng chính là nguyên nhân gây ra 90% sự cố trên mainboard laptop, do đó để ngăn chặn lỗi laptop bạn cần tạo điều kiện cho laptop luôn được tản nhiệt tốt nhất:

  • Không đặt laptop trên nệm, gối, đùi… khi sử dụng
  • Sử dụng kèm đế tản nhiệt để hỗ trợ tản nhiệt tối ưu

next (3)Không di chuyển khi laptop đang hoạt động

Khi laptop đang hoạt động mà bạn di chuyển laptop rất dễ gây ra lỗi hỏng cơ, chết cơ ổ cứng, điều này đe dọa mất toàn bộ dữ liệu trên laptop và còn phải thay ổ cứng laptop mới.

next (3)Không ăn uống khi đang sử dụng laptop

Vừa nhâm nhi tách café, vừa lướt web trên laptop là sở thích của không ít người, và cũng đã có không ít người làm đổ tách café ấy lên laptop, nhẹ thì phải thay bàn phím laptop, nặng hơn là phải đi sửa main laptop, thậm chí là thay main laptop.

Trang sản phẩm của Retro: https://laptopretro.vn/san-pham/

Trang Fanpage Facebook Laptop Retro: https://www.facebook.com/tiemlaptopretro