Thử ngay cách mở máy tính từ xa bằng điện thoại siêu đơn giản!

Cách mở máy tính từ xa bằng điện thoại là thủ thuật hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thủ thuật này cũng đơn giản lắm đấy nhé! Hãy cùng Laptop Retro tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Trong nhiều trường hợp, mở máy tính từ xa bằng điện thoại có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và xử lý một số vấn đề nảy sinh bất ngờ. Nếu vẫn băn khoăn không biết làm thế nào để theo dõi máy tính từ xa bằng điện thoại và bật/tắt máy tùy ý, bạn chỉ cần bỏ túi cho mình những thông tin hướng dẫn siêu chi tiết bên dưới.

Mở máy tính bằng điện thoại
Mở máy tính bằng điện thoại là một thủ thuật hữu ích trong nhiều trường hợp

Cách mở máy tính từ xa bằng điện thoại đơn giản nhất

Để mở máy tính từ xa bằng chiếc smartphone của mình, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của app điều khiển máy tính từ xa. Hiện nay, có nhiều ứng dụng khác nhau giúp bạn làm được điều này, tuy nhiên với nhu cầu mở và tắt máy, bạn nên thử cân nhắc sử dụng Wake On Lane và Unified Remote – hai phần mềm theo dõi máy tính từ xa được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng.

1. Mở máy tính từ xa bằng điện thoại với Wake On Lane

Để sử dụng Wake On Lane, mainboard và card của máy tính phải hỗ trợ tính năng Wake On Lane, đồng thời bạn đang sử dụng mạng LAN cho máy. Vì vậy, bạn hãy vào BIOS trên máy tính và tìm mục Wake On Lane để biết mainboard của máy có hỗ trợ hay không.

Wake On Lane trên BIOS
Wake On Lane trên BIOS – Laptop Retro

 Với card, bạn cần bật Wake On Lane với thao tác như sau: Vào Windows Search => Device Manager => Nhấn chuột phải vào card mạng LAN => Propertires. Tiếp theo, bạn chọn tab Power Management và đảm bảo 2 dòng cuối cùng đã được chọn.

Power Management
Power Management

 Bạn chọn tab Advanced => Wake on Magic Pocket rồi chuyển Value của mục này sang Enable.

Wake on Magic Pocket

Khi cần mở chiếc máy tính từ xa, bạn cần tải ứng dụng Wake On Lane về smartphone (ứng dụng có mặt trên cả Android lẫn iOS). Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên => Nhấn dấu (+) bên phải và kết nối điện thoại với Wifi mà máy tính đang sử dụng.

✤ Tiếp theo, bạn chỉ cần kết nối với máy tính của mình và nhấn vào tên thiết bị, nếu muốn mở máy là xong.

Bật máy tính từ xa bằng điện thoại với Wake On Lane
Bật máy tính từ xa bằng điện thoại với Wake On Lane

Link Download: Wake On Lane Android | Wake On Lane iOS

2. Mở máy tính của bạn từ xa bằng điện thoại với Unified Remote

Sử dụng Unified Remote cũng là một cách điều khiển máy tính điện thoại được nhiều người tìm đến. Cách sử dụng ứng dụng này cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác như sau:

 Tải Unified Remote về máy tính của mình. Đây là ứng dụng hỗ trợ mở và tắt máy tính từ xa đã có mặt trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Sau khi tải về điện thoại, bạn cũng quên tải phần mềm Unified Remote về máy tính.

Xem thêm:

Link Download: Unified Remote Android | Unified Remote iOS Unified Remote máy tính

 Sau khi cài đặt chương trình Unified Remote trên máy tính, phần mềm sẽ tự động tìm chiếc điện thoại của bạn thông qua mạng Wifi. Trên app điện thoại, bạn có thể thực hiện các thao tác tắt/mở/khởi động lại,… như mong muốn của mình.

Ứng dụng Unified Remote
Ứng dụng Unified Remote – Laptop Retro

Với 2 cách đơn giản trên. Hy vọng thủ thuật này hữu ích với bạn! Nếu có thắc mắc gì, mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro