Sử dụng Nvidia GeForce Experience để chơi game mượt, ổn định

Mỗi loại card đồ họa của máy tính cần phải có chương trình điều khiển riêng cho mình nhằm vận hành trơn tru và chơi được những tựa game hay nhất với độ ổn định cao – khung hình mượt. Đối với card đồ họa Nvidia, bạn sẽ cần biết cách sử dụng Nvidia GeForce Experience. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Retro nhé!

Nvidia GeForce Experience là gì?

Cách sử dụng Nvidia GeForce Experience (ảnh 1)
Phần mềm Nvidia GeForce Experience

Hiểu một cách đơn giản nhất, Nvidia GeForce Experience chính là trung tâm điều khiển bắt buộc phải có dành cho PC Gaming hoặc laptop gaming đang sử dụng card đồ họa rời Nvidia. Với Nvidia GeForce Experience, bạn có thể:

  • Cập nhật driver phiên bản mới cho card đồ họa Nvidia để duy trì hiệu suất hoạt động ổn định, ngoài ra bổ sung thêm nhiều tính năng mới thông qua các bản cập nhật đó.
  • Tùy ý hiệu chỉnh các thiết lập cho card đồ họa Nvidia trong máy của bạn với các profile tự tạo hoặc có sẵn của nhà sản xuất.
  • Đảo ngược driver về phiên bản cũ nếu phiên bản mới cập nhật bị lỗi.

Xem thêm: Tips chỉnh sửa, thêm nhạc, chữ vào video trên Windows 10 không cần tải phần mềm

Cách sử dụng Nvidia GeForce Experience

Cách sử dụng Nvidia GeForce Experience (ảnh 2)
Cách sử dụng Nvidia GeForce Experience

Nvidia GeForce Experience có giao diện trực quan, đẹp mắt với các mục được bố trí thành 3 phần chính là Games – Drivers – Preferences. Ở mục Games, chương trình sẽ tự động quét và tìm toàn bộ các tựa game bạn đã cài đặt trên máy rồi sau đó đề xuất các tinh chỉnh phù hợp. Ở mục Drivers, bạn sẽ xem được phiên bản driver mới nhất dành cho card đồ họa rời Nvidia trên máy và bạn có thể tiến hành cập nhật từ đây. Mục Preferences chứa các thiết lập nâng cao để chương trình hoạt động theo ý bạn muốn.

Nvidia GeForce Experience cũng có thể giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong quá trình chơi game. Theo thiết lập mặc định, khi đã vào game thì bạn có thể bấm tổ hợp phím Alt + Z rồi GeForce Experience sẽ hiện ra trên màn hình với nhiều tùy chọn. Bạn có thể tùy chỉnh các thiết lập để cá nhân hóa trải nghiệm sử dụng với tính năng Instant Replays ở trong này như thay đổi chất lượng video quay được – thay đổi độ phân giải –  thay đổi tốc độ khung hình v.v… Sau khi quay được đoạn gameplay ưng ý, bạn có thể bấm Alt + F10 để lưu lại đoạn video đó.

Chưa hết đâu, tính năng stream game sẽ giúp cho các streamer kết nối gần gũi hơn với người hâm mộ của mình qua các nền tảng trực tuyến như Facebook – Twitch – YouTube.

Hướng dẫn cập nhật driver bằng Nvidia GeForce Experience

Việc cập nhật card màn hình Nvidia của bạn rất đơn giản và nhẹ nhàng chỉ với một vài thao tác như sau:

  • Nvidia luôn luôn cập nhật driver cho các sản phẩm của mình tại địa chỉ này, bạn có thể truy cập vào đây: https://www.nvidia.com/en-us/geforce/geforce-experience/.
  • Mỗi sản phẩm sẽ có các bản cập nhật phần mềm riêng cho mình từ cũ tới mới, bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất vì nó sẽ chứa các bản vá lỗi của phiên bản cũ cũng như bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Sau khi tải về, bạn có thể tiến hành cài đặt ngay và bản cập nhật này sẽ tự động nhận diện card màn hình Nvidia mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn là fan trung thành của đội Rắn Xanh Lục Nvidia, đừng quên tận dụng Nvidia GeForce Experience thật hiệu quả theo cách riêng của mình nhé. Trải nghiệm chơi game của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Qua bài viết trên, Retro mong rằng chúng tôi đã mang lại một phần hữu ích cho bạn. Mong rằng chúng giúp ích được nhiều trong việc chơi game của bạn nhé!

Địa chỉ: 171 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro