Laptop 2 trong 1 là gì? Nên mua loại nào là phù hợp?

Laptop 2 trong 1

Dòng laptop 2 trong 1 đã dần trở nên phổ biến. Cũng như được nhiều người dùng ưa chuộng vì sự tiện dụng và thiết kế độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ laptop 2 trong 1 là gì và nên mua loại nào sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng Retro tìm hiểu về dòng máy tính này nhé!

1. Laptop 2 trong 1 là gì?

Còn được gọi là máy tính xách tay chuyển đổi, máy tính xách tay 2 trong 1. Đây là dòng laptop có màn hình cảm ứng kết hợp bàn phím có thể tháo rời, hoặc đơn giản là máy tính xách tay có các tính năng của cả máy tính bảng và laptop.

Do vừa là laptop vừa là máy tính bảng nên nó đem lại tính tiện lợi cao và sự hữu ích rất lớn trong công việc và giải trí khi có thể thay đổi được nhiều hình dạng để phù hợp với mục đích sử dụng.

2. Đặc điểm nhận diện laptop 2 trong 1

các dòng laptop 2 trong 1
Điểm dễ nhận thấy đầu tiên là laptop 2 trong 1 có màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, laptop 2 trong 1 còn có khả năng ngắt kết nối hoàn toàn giữa màn hình với bàn phím vật lý hoặc có thể xoay bàn phím 360 độ linh hoạt quanh bản lề.

Màn hình gập 360 độ

Hệ điều hành và phần mềm được trang bị trên laptop 2 trong 1 cho phép bạn sử dụng được ứng dụng của cả laptop và máy tính bảng.

3. Tính ưu việt của laptop 2 trong 1

Đầu tiên chính là thiết kế mỏng, gọn nhẹ và thời trang. Ngoài ra còn có thể hoạt động độc lập không cần bàn phím giúp bạn dễ dàng di chuyển.

Phụ kiên Laptop 2 trong 1
Sử dụng màn hình ở các chế độ khác nhau

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng màn hình ở các chế độ khác nhau từ một chiếc tablet gọn nhẹ hay chiếc laptop truyền thống tùy theo mục đích cũng như môi trường làm việc.

 

Sạc pin trên Laptop 2 trong 1

Và không thể không kể đến đó là khả năng sạc bằng sạc dự phòng trên một số mẫu máy. Chẳng phải lo tìm ổ cắm những lúc máy hết pin nữa nhé!

4. Đâu sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn?

Với những người vừa muốn có một chiếc laptop thực thụ để làm việc và vừa muốn có trải nghiệm xem phim giải trí đủ tư thế thì sở hữu dòng laptop có thể xoay 360 độ sẽ cực kì phù hợp.

Sử dụng laptop 2 trong 1
Sự lựa chọn dành cho bạn?

Về dòng laptop có màn hình cảm ứng kết hợp bàn phím có thể tháo rời sẽ phù hợp với đối tượng người dùng cần sự cơ động, thao tác dễ dàng của máy tính bảng nhưng vẫn muốn kết nối với bàn phím để làm việc nhiều tác vụ như trên laptop thông thường.

laptop 2 trong 1 cùng bút cảm ứng
Chúng sẽ giúp việc sáng tạo của các bạn dễ dàng hơn.

Và đặc biệt, bạn là người sáng tạo nội dung. Cần sự đổi mới để tạo ý tưởng, hay vẽ viết, ghi chú thoải mái lên màn hình. Thì việc dùng một ’em’ laptop có bút cảm ứng sẽ cực kì thích hợp luôn đấy!

Riêng với các bạn học sinh – sinh viên, việc sở hữu một chiếc laptop 2 trong 1 là vô cùng phù hợp, đặc biệt là các bạn học khối ngành thiết kế đồ họa.

Tạm kết

Như vậy có thể thấy, dòng laptop 2 trong 1 là một dòng sản phẩm cực kì tiện lợi mà tùy theo mục đích của người dùng để có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Đối với mình đây là dòng máy cực kì đa dụng vừa thỏa mãn nhu cầu làm việc, vừa thỏa mãn nhu cầu giải trí. Bạn thì sao?

>>>Bạn có thể xem thêm: Sự khác nhau giữa Intel Core i3, i5 và i7? Lựa chọn nào là tốt nhất

Mời bạn ghé thăm Fanpage Facebook của chúng tôi: Laptop Retro

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop đồ họa cao cấp nhé.

Cảm ơn đã theo dõi!!!