Cách xem card đồ họa trên màn hình máy tính windows đơn giản

Để biết chắc rằng máy tính có dùng đúng mẫu card màn hình mà bạn mong muốn hay không? Bạn có thể áp dụng cách xem card laptop trong bài viết này.

Card màn hình laptop là thiết bị có chức năng xử lý các công việc liên quan đến yếu tố đồ họa như video, hình ảnh, màu sắc, chi tiết của hình ảnh v.v… Sau khi mua máy tính có card màn hình về, chắc chắn rằng bạn cần phải biết cách xem card màn hình laptop để còn kiểm tra dàn máy của mình mạnh tới đâu và có hoạt động hiệu quả hay không.

Laptop Retro sẽ hướng dẫn cho bạn biết thực hiện trong bài viết bên dưới, cùng theo dõi nhé!

Cách xem card màn hình bằng công cụ DirectX Diagnostic Tool

Bước 1: Truy cập vào hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập dxdiag. Sau đó bấm Enter để truy cập vào DirectX Diagnostic Tool.

Cách xem card màn hình - Ảnh 1

Bước 2: Click vào tab Display trên thanh tùy chọn để xem card màn hình trong máy là card nào cùng với các thông số liên quan.

Cách xem card màn hình - Ảnh 2

Bước 3: Bạn sẽ có thể kiểm tra được phiên bản driver của card màn hình ở mục Drivers bên phải cùng thông tin chi tiết ở mục Device bên trái.

Cách xem card màn hình - Ảnh 3

DirectX Diagnostic Tool là công cụ mặc định luôn luôn có sẵn trong các phiên bản Windows từ cũ cho đến mới nhất, vậy nên bạn có thể dùng nó bất cứ lúc nào như một cách xem card màn hình đơn giản nhất.

Xem thêm: Laptop cắm sạc nhưng không ăn điện

                    Làm thế nào để quẹt mã QR trên laptop?

Cách xem card màn hình bằng phần mềm chuyên dụng GPU-Z

Nếu công cụ DirectX Diagnostic Tool vẫn chưa đủ yêu cầu xem card màn hình của bạn thì phần mềm chuyên dụng GPU-Z sẽ thay nó thực hiện nhu cầu này. GPU-Z có thể kiểm tra card màn hình laptop của bạn cực kì chi tiết với tất cả các thông tin liên quan từ dung lượng bộ nhớ bao nhiêu – tốc độ hoạt động nhanh hay chậm – số nhân số lõi v.v… cho đến ngày phát hành và có hỗ trợ DirectX đời cao hay không. Dựa vào các thông số này, người dùng có thể đánh giá khả năng xử lý đồ họa của một chiếc máy tính từ đó chọn card đồ họa phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể.

Cách sử dụng GPU-Z như sau:

  • Truy cập vào trang https://www.techpowerup.com/download/techpowerup-gpu-z/ này để tải về phần mềm.
  • Tiến hành cài đặt phần mềm vừa mới tải.
  • Sau khi cài đặt xong và bắt đầu khởi chạy, bạn hãy đợi một lát để GPU-Z kiểm tra card màn hình laptop toàn diện nhất.
  • Khi đã hiện đầy đủ các thông số, bạn chỉ việc kiểm tra theo nhu cầu.

Cách xem card màn hình - Ảnh 4

Qua bài chia sẻ trên, Laptop Retro  đã mang đến bạn 2 cách xem card màn hình đơn giản và dễ dàng thực hiện. Hy vọng bài viết giúp ích được bạn. Nếu còn thắc mắc thông tin về card màn hình, mời bạn ghé thăm trang Tin tức Laptop Retro nhé!

Xem qua sản phẩm laptop giá rẻ của chúng tôi: Laptop giá rẻ Retro

Ghé thăm Fanpage Facebook chúng tôi: Laptop Retro