Cách quay màn hình trên máy tính Windows 11

Ngoài chụp ảnh, quay màn hình Windows 11 là một cách tuyệt vời để bạn thực hiện các hướng dẫn và chia sẻ cho bạn bè. Nếu chưa biết thực hiện như thế nào, mời bạn tham khảo bài viết này.

Bạn có thể dễ dàng quay video các hành động của mình trong hầu hết các ứng dụng trên màn hình với ứng dụng Xbox Game Bar tích hợp sẵn. Ngoài ra, Xbox Game Bar còn cho phép người dùng chụp ảnh màn hình, điều chỉnh âm thanh, bật micro trong khi ghi âm, trò chuyện với bạn bè… Cùng Retro tìm hiểu cách quay màn hình Windows 11 trong bài viết dưới đây nhé.

Cách quay màn hình Windows 11 bằng Xbox Game Bar

Như tên gọi, công cụ quay video tích hợp của Microsoft trong Windows 11 được tạo ra với mục đích chính là quay lại các phiên chơi game của người dùng. Tuy nhiên, Xbox Game Bar vẫn có thể quay các ứng dụng khác đang hoạt động trên màn hình. Bạn cũng có thể thu âm giọng nói của mình trong quá trình quay.

Để sử dụng Xbox Game Bar, máy tính Windows của bạn sẽ cần hỗ trợ một bộ mã hóa. Tuy nhiên, các bộ mã hoá này đã được bật trên tất cả các card đồ hoạ và bộ xử lý Intel mới nhất. Vì vậy, bạn sẽ không cần cài đặt bất cứ thứ gì để sử dụng Xbox Game Bar.

Tuy nhiên, Xbox Game Bar cũng có những hạn chế. Bạn không thể sử dụng trình quay màn hình này khi đang mở một cửa sổ File Explorer hoặc màn hình không có bất cứ cửa sổ ứng dụng nào hoạt động. Bù lại, bạn không cần phải là một chuyên gia về máy tính để sử dụng Xbox Game Bar. Chỉ cần một vài thao tác nhấn trên bàn phím và điều chỉnh chuột, bạn đã có thể kiểm soát hoàn toàn trình quay video màn hình này.

Quay màn hình Win 11 - Ảnh 02
Bước 1

Bước 1: Cần mở ứng dụng mà bạn cần quay video lại và sử dụng phím tắt Windows + G. Thao tác này sẽ mở ra các công cụ của Xbox Game Bar trên màn hình.

Quay màn hình Win 11 - Ảnh 03
Bước 2

Bước 2: Tìm kiếm và chọn Capture từ menu có sẵn của Xbox Game Bar. Đây là biểu tượng có hình webcam. Sau đó, bạn sẽ thấy menu Capture xuất hiện ở bên trái của màn hình.

Quay màn hình Win 11 - Ảnh 04
Bước 3

Bước 3: Nhấn vào nút Start recording để bắt đầu quay video màn hình. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Win + Alt + R để thực hiện hành động tương tự.

Quay màn hình Win 11 - Ảnh 05
Bước 4

Bước 4:  Quay lại menu Capture Status và nhấn vào nút dừng hình vuông trắng nằm bên trong. Video sẽ được lưu ở bên trong thư mục “Videos\Captures” ở ổ C.

Quay màn hình Win 11 - Ảnh 06
Một thông báo sẽ xuất hiện để nhắc nhở bạn rằng video đã được quay xong.

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Win + Alt + R để dừng.

Tạm kết

Mong rằng chia sẻ trong bài viết này có ích với bạn. Đừng quên truy cập laptopretro.vn để biết thêm nhiều thông tin hay về laptop nhé!

>>>Xem thêm: Cách cài đặt giả lập BlueStacks để chơi game Android trên máy tính

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop rẻ nhưng chất lượng.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Sản phẩm Retro

Mời bạn ghé thăm Fanpage chúng tôi: Facebook Retro

Cảm ơn bạn đã theo dõi!!