Cách copy chữ trong file PDF bị khóa, hãy thử ngay!

Cách copy chữ trong file PDF vốn không khó. Bởi bạn chỉ cần mở file PDF bằng phần mềm chuyên dụng là có thể copy văn bản trong file như bình thường. Thế nhưng, cách copy chữ trong file PDF bị khóa lại là chuyện hoàn toàn khác. Bởi lúc này, bạn sẽ phải thực hiện nhiều thao tác mới có thể copy văn bản như mong muốn. Hãy cùng Laptop Retro tìm hiểu bài viết dưới đây!

Copy chữ trong file PDF bị khóa
Khi file PDF bị khóa, bạn không thể copy chữ trong file một cách dễ dàng

Cách copy chữ trong file PDF bị khóa khi có mật khẩu

Với file PDF bị khóa, bạn chỉ có thể đọc, chứ không thể copy hay tiến hành thực hiện những thao tác chỉnh sửa. Khi mở file này, bạn sẽ thấy các tính năng bị mờ nên không thể can thiệp.

Trong trường hợp có mật khẩu mở khóa của file, cách copy file PDF không cho copy sẽ trở nên dễ dàng. Bởi bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau đây:

 Vào trang web SmallPDF => nhấn vào Chọn Tệp rồi tải file PDF bị khóa lên. Tiếp theo, bạn tick vào ô Tôi hứa rằng tôi có quyền chỉnh sửa và gỡ bỏ khóa của của file này và chọn Mở khóa PDF.

 Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu mở khóa của file rồi chọn Sẵn sàng mở khóa. Cuối cùng, bạn tải file xuống để tiếp tục thao tác copy như với các file PDF thông thường khác.

Cách copy chữ trong file PDF bị khóa khi có mật khẩu

                                        6 cách khởi động lại máy tính Windows từ đơn giản đến “Pro”

Cách copy chữ trong file PDF bị khóa và không có mật khẩu

Với trường hợp này, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách được gợi ý sau đây:

Cách 1: Chuyển file PDF bị khóa sang Word

✤ Tương tự như trên, bạn cũng tiến hành truy cập trang chuyển đổi của SmallPDFtải Tệp lên rồi chọn Sang Word để PDF hệ thống chuyển đổi cho bạn.

✤ Sau khoảng 3 – 5 phút, quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn chọn Tải file xuống để lưu trữ và xem file. Với file Word này, bạn có thể thoải mái copy, chỉnh sửa nội dung như mong muốn.

Chuyển file PDF bị khóa sang Word

Cách 2: Bẻ khóa file PDF trước khi copy

✤ Với thủ thuật này, bạn có thể tiến hành áp dụng cách mở khóa PDF bằng Foxit Reader. Thao tác cần thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần vào trang unlock của SmallPDF rồi vào Trang chủChoose File để chọn file PDF cần bẻ khóa.

✤ Tiếp theo, bạn nhấn vào Các bạn chịu toàn bộ trách nhiệm về vấn đề bẻ khóa file PDF => Unlock PDF. Sau khi mở khóa xong, bạn chọn Download để tải về.

✤ Lúc này, bạn có thể mở và đọc file của PDF, nhưng để copy nội dung, bạn cần đến phần mềm Foxit Reader nổi tiếng. Nếu chưa có ứng dụng này, bạn nhớ tải về máy nhé.

Bẻ khóa file PDF trước khi copy

Bạn click chuột phải vào file PDF vừa tải về, chọn Open with Foxit Reader. Trên giao diện của phần mềm, bạn chọn Home => Select. Lúc này, bạn đã có thể bôi đen nội dung và tiến hành copy (Ctrl + C) như bình thường là xong.

Trên đây là cách copy chữ trong file PDF bị khóa dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thủ thuật hữu ích này thành công!

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro