Cách chuyển ảnh sang Word trong nháy mắt mà ít người biết

Chuyển ảnh sang Word là một công việc đơn giản nếu bạn có kết nối mạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bước để thực hiện thành công việc đó. Vì vậy, Retro sẽ chia sẻ bạn cách chuyển ảnh sang Word đơn giản nhất.

Khi bạn được ai đó gửi cho một bức ảnh có chứa tài liệu bên trong, bạn không muốn nhập lại bằng tay tất cả mọi ký tự vào tài liệu của mình. Điều đó thực sự rất mất thời gian, đặc biệt là đối với các hình ảnh chứa rất nhiều nội dung. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn chuyển ảnh sang Word một cách nhanh nhất để tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu cho bản thân.

Cách chuyển ảnh sang Word bằng Google Drive

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 01
Chuyển ảnh bằng Google Drive

Bên cạnh chức năng lưu trữ dữ liệu, Google Drive còn cung cấp tính năng hữu ích khác và chuyển ảnh thành Word là một trong số đó. Để thực hiện thủ thuật này, bạn hãy làm theo các bước sau:

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 03
bước 1

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Google Drive, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 04
bước 2

Bước 2: Bạn hãy sử dụng chuột để bấm vào nút Mới ở góc trên bên trái. Thao tác này sẽ mở ra giao diện tải lên các tệp mới.

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 05
bước 3

Bước 3: Trong danh sách các tùy chọn Google Drive cung cấp, bạn hãy chọn mục Tải tệp lên.

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 06
bước 4

Bước 4: Google Drive sẽ cho phép bạn chọn các tệp từ máy tính để tải lên dịch vụ đám mây.  Bạn hãy điều hướng đến thư mục chứa tệp hình ảnh bạn muốn chuyển sang Word ở trong máy tính. Nhấn Open để tải tệp lên Google Drive.

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 07
bước 5

 

Bước 5: Sau khi tải thành công hình ảnh lên Google Drive. Bạn hãy tìm kiếm ảnh bên trong Drive của bạn. Thông thường, bức ảnh này sẽ nằm ngay đầu trang sau khi bạn nhấn F5 để tải lại trang (nằm trong mục Được đề xuất).

Chuyển ảnh sang Word - Ảnh 08
Chuyển ảnh sang Word

 

Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào tệp hình ảnh đó. Trong danh sách các tùy chọn xuất hiện trên màn hình, bạn hãy chọn mục Mở bằng > Google Tài liệu.

Google Drive sẽ chuyển ảnh thành Word và hiển thị nó trên ứng dụng Google Tài liệu với định dạng ảnh nằm trên và ký tự nằm bên dưới. Nếu ảnh sắc nét và không có chữ viết tay, nội dung được chuyển đổi cũng sẽ chính xác hơn.

Tạm kết

Với nội dung văn bản tiếng Anh sẽ tốt hơn tiếng Việt. Vì tiếng Việt có nhiều dấu câu phức tạp, trong khi tiếng Anh thì không có. Vì vậy, bạn cũng nên kiểm tra lại các nội dung văn bản trước khi sao chép chúng vào trong tài liệu của mình.

Đừng quên truy cập laptopretro.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về laptop hơn!

>>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Zoom để dạy, học trực tuyến siêu đơn giản

Ở Retro có bán laptop giá tốt nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, MacBook và Linh kiện các loại.

Đến với Retro để sắm cho mình chiếc laptop rẻ nhưng chất lượng.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Sản phẩm Retro

Mời bạn ghé thăm Fanpage chúng tôi: Facebook Retro

Cảm ơn bạn đã theo dõi!!!