Các phần mềm văn phòng miễn phí trên laptop

Ngoại trừ những phần mềm trả phí, trên laptop có rất nhiều phần mềm văn phòng vừa miễn phí vừa chuyên nghiệp để bạn có thể chọn lựa thay thế nhằm tiết kiệm những khoản phí không cần thiết. Sau đây, bạn hãy xem qua bài viết của Retro để biết thêm về những phần mềm văn phòng miễn phí nhé!

Apache OpenOffice

OpenOffice là phần mềm văn phòng miễn phí hoàn toàn với nhiều nền tảng khác nhau như Windows, MacOS, Linux. Tiền thân của bản office này chính là StarOffice rất nổi tiếng trên hệ điều hành Linux. 

OpenOffice là nền tảng mã nguồn mở

Apache OpenOffice chạy tốt trên các laptop Windows, MacBook, Linux, tương thích tốt với định dạng của Microsoft Office. Tuy nhiên nếu bạn chỉ dùng phần mềm cho các tác vụ văn phòng cơ bản thì đây là lựa chọn tối ưu, gọn nhẹ.

Phần mềm miễn phí hoàn toàn trên laptop

LibreOffice

Là nhánh tách ra từ OpenOffice, LibreOffice hiện tại là phần mềm văn phòng miễn phí nổi tiếng nhất trên hệ điều hành Linux lẫn Windows và MacOS, cùng các ưu điểm như tương thích tốt với định dạng Microsoft Office, hỗ trợ tiếng Việt và miễn phí hoàn toàn.

LibreOffice cũng phát triển đầy đủ hai phiên bản dành cho laptop 32-bit lẫn 64-bit. Phần mềm được dịch ra hơn 115 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt và dễ dàng làm quen, sử dụng.

LibreOffice miễn phí và được cộng đồng cập nhật, đóng góp liên tục

Google Docs, Sheets và Slides

Có lẽ không cần bàn quá nhiều về mức độ phổ biến của Google Dóc, Sheets và Slides tại Việt Nam. Bộ ứng dụng online từ Google vừa dễ sử dụng, dễ chia sẻ và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, kể cả khi ngắt mạng (trên trình duyệt Chrome). 

Google Docs cực kỳ phổ biến ở Việt Nam

Google Docs, Sheets và Slides được giới văn phòng ở Việt Nam ưa chuộng bởi vừa miễn phí, vừa đầy đủ tính năng, lại dễ dàng chia sẻ và làm việc nhiều người cùng một lúc. Googles Docs, Sheets và Slides kết hợp hoàn hảo với tài khoản gmail và các ứng dụng khác từ Google như Google Keeps, Google Calendar. Mang lại một hệ sinh thái văn phòng hoàn hảo cho laptop.

Nền tảng này dễ dàng đồng bộ giữa laptop và smartphone

Bộ 3 ứng dụng của Google hỗ trợ nền tảng di động cực tốt, người dùng chỉ việc cài ứng dụng và dữ liệu sẽ tự đồng bộ qua Google Drive với laptop và smartphone, hạn chế việc mất dữ liệu do hỏng hóc ổ cứng xảy ra.

=>> Xem thêm: Làm thế nào để quẹt mã QR trên laptop?

Microsoft Office Online

Giống với Google Docs, Sheets và Slides, Office Online là phiên bản rút gọn của ứng dụng danh tiếng Microsoft Office.

Đây là nền tảng Office thu gọn của Microsoft

Ở Việt Nam mức độ phổ biến của Microsoft Office Online không cao, ít khách hàng lựa chọn sử dụng do tính năng của nó vẫn hạn chế khi so với bộ phần mềm Office đầy đủ, các bước đăng ký tài khoản hơn khi so với Google Drive.

Tuy nhiên Office Online vẫn không phổ biến như đối thủ Google Docs.

WPS Office Free

WPS Office trước đây có tên gọi là Kingsoft Office, công ty phần mềm có trụ sở tại Trung Quốc. WPS Office là tên viết tắt của bộ ba phần mềm Writer, Presentation và Spreadsheet (tương ứng vớ Microsoft Word, PowerPoint và Excel). WPS có giao diện khá giống Microsoft Office, dễ làm việc và dễ dàng quản lý theo tab.

WPS Office có giao diện khá ống Microsoft Office

WPS Office có phiên bản trả phí và miễn phí, bản miễn phí dùng cho mục đích cá nhân và bản Business cho doanh nghiệp. Điểm trừ lớn nhất của phần mềm này chính là quảng cáo hiển thị thường xuyên trên bản miễn phí. Tuy nhiên đây là điều có thể chấp nhận được, nhất là khi WPS Office là phần mềm văn phòng miễn phí trên laptop có giao diện đẹp và gần giống với Microsoft Office.

Tuy nhiên phần mềm có quá nhiều quảng cáo.

Trên đây, Retro đã giới thiệu cho bạn các phần mềm văn phòng miễn phí tốt nhất mà bạn nên thử trên laptop của mình nhé!

Tham khảo laptop rẻ nhưng chất lượng tốt của Retro: Sản phẩm

Mời bạn ghé thăm Fanpage của chúng tôi: Facebook Retro