4 phần mềm dùng kiểm tra ổ cứng, test ổ cứng SSD tốt nhất 2022

Máy tính của các bạn sẽ chẳng thể hoạt động nếu như ổ cứng gặp vấn đề, chính vì vậy các bạn hãy cùng laptop Retro xem qua bài viết để biết cách sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng kiểm tra để chắc chắn khả năng đọc – ghi và xử lý dữ liệu vẫn ổn nhé.

1. Phần mềm Crystal Disk Info

phần mềm kiểm tra ổ cứng ssd Crystal Disk Info

Crystal Disk Info có thể quản lý tình trạng sức khỏe của ổ cứng SSD cùng với nhiệt độ đi kèm. Khi các bạn cài đặt phần mềm kiểm tra ổ cứng này vào máy tính, nó sẽ giám sát ổ cứng SSD của các bạn theo thời gian thực. Phần mềm này kiểm tra được tốc độ đọc/ghi dữ liệu cùng với các thông số S.M.A.R.T, tỉ lệ lỗi dữ liệu v.v…

Crystal Disk Info không hỗ trợ việc tự cập nhật phiên bản mới, bạn phải cập nhật theo cách thủ công. Tải phần mềm tại đây nhé: https://crystalmark.info/en/download/.

2. Phần mềm Hark Disk Sentinel

phần mềm kiểm tra ổ cứng ssd Hark Disk Sentinel

HDSentinel là phần mềm kiểm tra ổ cứng, test ổ cứng SSD hỗ trợ cả 3 nền tảng là DOS, Windows, Linux. Nó có thể tìm kiếm, kiểm tra, chẩn đoán, sửa các lỗi liên quan tới việc sử dụng ổ cứng SSD. Disk Sentinel còn có thể hiển thị tình trạng sức khỏe của ổ cứng SSD trong máy. Cho dù là ổ cứng SSD gắn ngoài hay gắn trong đi nữa thì các bạn vẫn có thể nhận được đầy đủ các thông báo của chương trình.

Cũng giống như Crystal Disk Info, phần mềm kiểm tra ổ cứng HDSentinel có thể kiểm tra tốc độ hoạt động theo thời gian thực và cảnh báo ngay cho người dùng. Tải phần mềm tại đây: https://www.hdsentinel.com/download.php.

3. Phần mềm Crystal Disk Mark

phần mềm kiểm tra ổ cứng ssd Crystal Disk Mark

Cùng là “anh em” với Crystal Disk Info nhưng Crystal Disk Mark có hoạt động khác biệt một chút xíu là phần mềm này chuyên dùng cho việc đo tốc độ đọc/ghi dữ liệu của ổ cứng SSD. Nếu các bạn có nhiều ổ cứng của các hãng khác nhau và muốn so sánh xem sản phẩm nào tốt hơn hoặc có đúng với thông số mà hãng quảng cáo hay không, hãy cài đặt phần mềm kiểm tra ổ cứng này vào và sử dụng.

Tải phần mềm tại đây nhé: https://crystalmark.info/en/download/.

4. Phần mềm Samsung Magician

phần mềm kiểm tra ổ cứng ssd Samsung Magician

Đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng SSD của Samsung dành riêng cho các dòng sản phẩm “cây nhà lá vườn” như EVO. Với 3 hồ sơ khác nhau như Maximum Performance, Maximum Capacity, Maximum Reliability… bạn có thể tối ưu hiệu năng của ổ cứng SSD đang có theo cách tuyệt vời nhất.

Chưa hết, với tính năng Benchmarking được cập nhật thì việc đo đạc – đong đếm những thông số của ổ cứng SSD không phải là chuyện ngoài tầm tay nữa. Chỉ số TBW (Total Bytes Written – Tổng số byte đã được ghi vào ổ cứng) sẽ cho bạn biết có bao nhiêu dữ liệu đã được chép vào ổ cứng SSD của mình, từ đó bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Tải phần mềm tại đây: https://www.samsung.com/semiconductor/minisite/ssd/download/tools/

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: 461/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0814.862.868 (Call / Zalo)

Email: laptopretro.vn@gmail.com

Website: www.laptopretro.vn

Fanpage: Laptop Retro