3 cách sửa lỗi Windows 11 bị kẹt trong chế độ Safe Mode

Thông thường chỉ cần khởi động lại máy tính là bạn có thể thoát khỏi chế độ Safe Mode trên Windows 11. Nhưng nếu máy tính vẫn ở chế độ Safe Mode, vậy thì hãy thực hiện theo một trong các giải pháp dưới đây của Retro để thoát khỏi chế độ này nhé!

Sử dụng System Configuration

System Configuration là một tiện ích được sử dụng để xác định máy tính của bạn sẽ khởi động ở trạng thái nào và những chương trình và dịch vụ nào sẽ chạy. Vì vậy, nếu đã vào Safe mode bằng cách sửa đổi System Configuration trên Windows, thì máy tính của bạn sẽ tiếp tục khởi động ở chế độ Safe mode và dây là cách để thay đổi điều đó.

Bước 1: Kích chuột phải vào menu Start và chọn Run từ menu kết quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.

Bước 2: Trong hộp thoại Run hiển thị, nhập msconfig vào khung trống và nhấn Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ System Configuration mở ra, chuyển sang tab Boot. Dưới mục Boot options, bỏ chọn tùy chọn Safe boot và bấm nút Apply > OK.

Bước 4: Khi được nhắc, bạn có thể khởi động lại máy tính ngay lập tức hoặc bấm nút Exit without restart mà không cần khởi động lại.

Sau đó khởi động lại máy tính, nó sẽ thoát khỏi chế độ Safe Mode và sẽ khởi động bình thường.

Sử dụng Command Prompt

Nếu máy tính vẫn khởi động ở chế độ Safe Mode, bạn có thể chuyển sang Command Prompt để thực hiện. Với tiện ích này, bạn có thể ra lệnh cho máy tính xóa tùy chọn mục khởi động khỏi Windows Boot Configuration Data (BCD) sẽ giúp bạn thoát khỏi chế độ Safe Mode trên Windows. Đây là cách để thực hiện.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run và nhập cmd vào khung trống Open. Giữ Ctrl + Shift và sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ lệnh với quyền quản trị.

Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh hiển thị, nhập vào lệnh sau và nhấn Enter.

Sẽ chỉ mất một chút thời gian và nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung ‘The operation completed successfully’ cho biết công việc để hoàn tất.

Bước 3: Cuối cùng, nhập lệnh sau để khởi động lại máy tính.

Sau đó máy tính của bạn sẽ khởi động lại ở chế độ bình thường.

=>> Xem thêm: Các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU chính xác nhất!

Sử dụng Advanced Startup Settings

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả thì bạn hãy sử dụng tùy chọn cuối cùng là truy cập cài đặt khởi động nâng cao – Advanced Startup Settings trên Windows. Ngoài việc truy cập vào chế độ Safe Mode và khắc phục sự cố khởi động, Advanced Startup Settings trên Windows cũng có thể giúp bạn thoát khỏi chế độ Safe Mode. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở menu Start và kích vào biểu tượng Power để khám phá các tùy chọn nguồn.

Bước 2: Nhấn giữ phím Shift và bấm nút Restart từ các tùy chọn nguồn.

Nhấn phím Restart

Bước 3: Chờ máy tính của bạn khởi động lại vào màn hình xanh, yêu cầu chọn một tùy chọn. Trong trường hợp này chọn tùy chọn Troubleshoot.

Troubleshoot

Bước 4: Tiếp theo, chọn Advanced options.

Advanced options

Bước 5: Sau đó chọn tùy chọn Startup Settings để tiếp tục.

Startup Settings

Bước 6: Nhấn nút Restart để truy cập các cài đặt khởi động.

Nhấn nút Restart

Bước 7: Cuối cùng, nhấn Enter trên màn hình Startup Settings để thoát chế độ Safe Mode.

Nhấn Enter để thoát

Retro mong rằng bạn có thể chọn được một cách phù hợp với mình để sửa lỗi này một cách đơn giản và nhanh nhất tại nhà nhé!

Xem qua sản phẩm laptop giá rẻ của chúng tôi: Laptop giá rẻ Retro

Ghé thăm Fanpage Facebook chúng tôi: Laptop Retro